20/02/2016 | 0

Tang lễ của thẩm phán Antonin Scalia đươc cử hành ở Washington

Tang lễ của thẩm phán Antonin Scalia đươc cử hành ở Washington

Washington, DC. (CBS) – Bên trong Vương cung Thánh đường từng được nhiều vị Đức Giáo hoàng tới thăm và cử hành thánh lễ, một lần nữa tòa nhà này đón nhận nhiều vị chức sắc tới dự tang lễ cố thẩm phán Tối cao Pháp viện Antonin Scalia.

Video cho thấy một trong 9 người con của cố thẩm phán Scalia là linh mục Paul Scalia, chủ trì buổi thánh lễ tại một nhà thờ Công giáo La Mã lớn nhất Hoa Kỳ. Vương cung Thánh đường thuộc Nhà thờ Đức mẹ Vô Nhiễm có thể chứa ít nhất là 3,500 người. Linh mục Paul là một linh mục Công giáo phục vụ giáo phận Arlington, Virginia, cũng là người đọc bài giảng trước người than trong gia đình và bạn hữu, nhằm tôn vinh một người bảo thủ có ảnh hưởng nhất nước Mỹ. Tuy nhiên kế hoạch chôn cất ông Scalia chưa được công bố.

Trong số hàng trăm vị chức sắc tham dự tang lễ có phó Tổng thống Joe Biden và 8 vị thẩm phán khác của Tối cao Pháp viện. Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle là hai trong số hơn 6,000 người tới viếng linh cữu của ông Scalia hôm thứ Sáu. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest cho biết giữa ông Biden và gia đình Scalia có mối quan hệ riêng, và việc ông Obama không dự tang lễ là một thỏa thuận đáng tôn trọng, vì có liên quan đến vấn đề an ninh cá nhân ông. Ba vị Giáo hoàng từng cử hành thánh lễ ở Vương cung Thánh đường là Đức Giáo hoàng John Paul đệ nhị năm 1979, Đức Giáo hoàng Benedict 16 năm 2008 và Đức Giáo hoàng Francis năm 2015. (Mai Đức)