30/12/2016 | 0

Tang lễ của người tài xế xe tải trong vụ tấn công ở Berlin

Tang lễ của người tài xế xe tải trong vụ tấn công ở Berlin

Banie, Ba Lan. (Reuters) – Các tài xế xe tải đã bấm kèn trên khắp Ba Lan để tưởng niệm ông Lukasz Urban, người tài xế của chiếc xe tải bị cướp để dùng trong vụ tấn công ở Berlin.

Ông Urban đã được chôn cất hôm nay 30 tháng 12. Đám tang của nạn nhân 37 tuổi ở thị trấn Banie phía tây bắc Ba Lan đã có sự tham dự của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cũng như một số các giới chức đến từ Đức. Người bạn thời thơ ấu của ông Urban, Danuta Jurewicz nói họ rất đau buồn. Ông nói ông Lukasz là người rất tốt bụng với tất cả mọi người. Các xe tải trên toàn Ba Lan đã dừng lại vào buổi trưa và bấm còi để bày tỏ tình liên đới. Thi thể của ông Urban đã được tìm thấy trong chiếc xe tải do hung thủ Anis Amri dùng để lao vào ngôi chợ Giáng Sinh ở Berlin vào ngày 19 tháng 12, giết chết 12 người.

Ông đã bị giết chết với một phát đạn vào đầu trong một khoảng thời gian trước vụ tấn công. Thi thể của ông cho thấy dấu hiệu của kháng cự. Một tài xế xe tải người Anh, Dave Duncan, đã gây quỹ gần 218,000 mỹ kim cho vợ và con trai 17 tuổi của ông Urban. (Lê Hoàng)