19/04/2018 | 4

Tang lễ cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush sẽ tổ chức vào Thứ Bảy

Tang lễ cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush sẽ tổ chức vào Thứ Bảy

Houston, Texas. (Reuters) – Tang lễ của cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy 21/04.

Bà Barbara Bush cũng là thân mẫu của cựu Tổng thống George W. Bush, qua đời vào sáng Thứ Ba 17/04, hưởng thọ 92 tuổi.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ tham dự tang lễ. Stephanie Grisham – phát ngôn viên của bà Melania Trump- cho biết bà Trump dự định sẽ tới bày tỏ lòng tôn kính trước linh cữu của bà Bush, cũng như trước toàn bộ gia đình Bush trong tại đám tang. Tòa Bạch Ốc không nói liệu Tổng Thống Donald Trump sẽ tham dự tang lễ hay không, chỉ nói rằng hàng cờ Mar-a-Lago và Trump International được hạ xuống phân  nửa để tôn vinh bà Bush.

Theo thông báo chính thức của gia đình Bush, tại tang lễ chỉ có sự hiện diện của những người được mời. Công chúng được mời tham dự buổi thánh lễ tại Nhà Thờ Saint Martin là nơi linh cữu của bà Bush đặt tại đây. Cựu tổng thống George W. Bush viết rằng trước sự mất mát này, ông và tất cả thành viên gia đình rất đau buồn, nhưng tâm hồn họ rất ổn định vì họ biết tâm hồn của thân mẫu ông cũng vậy. Bà là một đệ nhất phu nhân tuyệt vời, và là một phụ nữ đặc biệt, luôn gởi tình thương của bà tới hàng triệu người Mỹ.

Barbara Bush là người phụ nữ thứ nhì trong lịch sử Hoa Kỳ, là vợ của một tổng thống và là mẹ của một tổng thống khác. Người trước đây là bà Abigail Adams. Bà là vợ của tổng thống John Adams và là mẹ của tổng thống John Quincy Adams. (Mai Đức)