12/03/2022 | 154

Tăng giá gây thiệt hại cho người dân ở Mississipi và Nevada  hơn so với giá xăng tăng ở California

Tăng giá gây thiệt hại cho người dân ở Mississipi và Nevada  hơn so với giá xăng tăng ở California

Bất kể nơi nào ở Hoa Kỳ, việc giá xăng tăng cao là một điều khó chịu. Theo CNN, hiện tại, người dân phải trả lên đến 80 mỹ kim để đổ đầy bình xăng xe hơi. Nhưng mỗi tiểu bang tại Hoa Kỳ sẽ cảm thấy tác động khác nhau của vấn đề này.

Ví dụ, nhiều người có thể nghĩ rằng tài xế ở California đang gặp nhiều khó khăn nhất khi giá xăng tại đây cao hơn hầu hết những nơi khác, với giá trung bình cho một gallon thông thường ở mức 5.72 mỹ kim vào thứ Sáu (11 tháng 3) – cao hơn 1.39 mỹ kim so với mức trung bình toàn quốc. Nhưng điều đó có thể không chính xác. Đó là bởi vì mức lương trung bình ở California cao hơn đáng kể so với phần còn lại của Hoa Kỳ.

Người dân California kiếm được trung bình 37.18 mỹ kim/giờ, theo cơ quan Thống kê Lao động. Con số này cao hơn 18% so với mức trung bình trên toàn quốc. Thế thì giá xăng tăng gây ảnh hưởng nhất ở đâu?

Theo phân tích của CNN, giá xăng đang ảnh hưởng nặng nề nhất đến các tài xế ở Nevada  và Mississippi vì mức lương tại đây thấp hơn mức trung bình. Ở Mississippi, các tài xế đang phải trả 4.01 Mỹ Kimmột gallon, mức trung bình thấp thứ 11 trên toàn tiểu bang và thấp hơn nhiều so với mức giá trung bình trên toàn quốc. Nhưng vì mức lương trung bình hàng giờ ở Mississippi là 23.51 Mỹ Kim (so với mức trung bình toàn quốc là 31.18 Mỹ Kim), công nhân của Mississippi cần phải làm việc lâu hơn 16 phút so với các đồng nghiệp ở California để đổ đầy bình xăng của họ.

Mức lương trung bình ở Nevada là 27.03 mỹ kim/giờ, thấp hơn 13% so với mức trung bình của cả nước. Vì vậy, những tài xế ở Nevada phải làm việc lâu nhất trong số những công nhân ở bất kỳ tiểu bang nào – 2 giờ 44 phút – để trả tiền cho việc đổ xăng của họ.