Tăng đoàn Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất lên tiếng trước hiểm họa mất nước

Tăng đoàn Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất lên tiếng trước hiểm họa mất nước

Đại diện của Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất gặp gỡ các cơ quan quốc tế để trình bày về tình hình tự do tôn giáo tại VN

Theo Bản Lên Tiếng cho biết: “Gần đầy, Nhà nước Việt Nam trải thảm đỏ long trọng nghinh đón ông Chủ tịch Trung Cộng, Tập Cận Bình, người chủ trương xâm lấn lãnh thổ lãnh hải, mời nói chuyện tại Quốc Hội trước những người tự nhận đại diện cho 90 triệu người Việt Nam đã và đang thiếu tự do, nhân quyền và dân chủ.

Quốc Hội lắng nghe ông Chủ Tịch Trung Cộng phát biểu, đề cao tình hữu nghị giao hảo tốt đẹp của hai đảng. Đây là thái độ nhận giặc làm người thân, nhận kẻ thù làm tình bạn hữu.”

Bản Lên Tiếng nhắc lại những âm mưu của Trung Cộng sau khi xâm chiếm các hải đảo Hoàng, Trường sa,…, Trung cộng đã xâm nhập Việt Nam bằng những con đường khác nhau như: đầu tư khai thác Bô xít tại Tây nguyên, đầu tư khu công nghiệp tại Vũng Áng-Hà Tĩnh và những nơi khác,v.v… và trước đó họ thuê dài hạn hàng trăm ngàn mẫu đất ở những vị trí trọng yếu của quốc gia. Tuy nhiên, nhà cầm quyền CSVN đã vô tình hoặc cố ý tiếp tay cho Trung cộng thực hiện âm mưu đó trong thời gian qua.

Theo Bản Lên Tiếng, “nhà nước Việt Nam chỉ biết bảo vệ sự trường tồn của đảng cộng sản. Giang sơn tổ quốc sắp mất vào tay Trung Cộng cũng mặc kệ. Còn gì nhục nhã bằng khi biển bị chiếm, đất bị lấn, quốc thể bị khinh thường nhưng những nhà lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn tiếp tục bức hiếp dân lành và cúi đầu tuân phục giặc.”

Bản Lên Tiếng nhắc nhở những lãnh đạo cộng sản nên ý thức quyền đất nước và dân tộc quan trọng hơn quyền lợi của đảng và phe nhóm. Bản Lên Tiếng kêu gọi lãnh đạo đảng cộng sản hãy tỉnh thức, ăn năn sám hối, và đặt giá trị của con người, quyền lợi của đất nước, lòng từ bi bao dung, tuệ giác siêu việt, tình đoàn kết và sức mạnh tổng hợp của toàn dân lên trên tất cả, nhất là trước bối cảnh chủ quyền quốc gia Việt Nam đang bị đe doạ một cách nghiêm trọng.

Cuối Bản Lên Tiếng, Tăng Đoàn Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại cho biết mạnh mẽ hỗ trợ Bản Lên Tiếng báo động của Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất ở quốc nội, như là tiếng chuông cảnh tỉnh toàn thể quốc dân trước hiện tình đất nước lâm nguy.

Thanh Lan / SBTN