19/10/2015 | 0

Tân Sơn Nhất lọt vào danh sách 10 phi trường tồi tệ nhất

Tân Sơn Nhất lọt vào danh sách 10 phi trường tồi tệ nhất

Phi trường Tân Sơn Nhất dù đã liên tục được nâng cấp trong thời gian qua nhưng vẫn bị xếp hạng tồi tệ nhất trên thế giới. / Ảnh: Báo Lao Động

Theo bảng danh sách này, Tân Sơn Nhất xếp hạng thứ 4 trên 10 sân bay tồi tệ nhất thế giới. Năm ngoái, cùng chung với Tân Sơn Nhất còn có Nội Bài (Hà Nội). May thay, năm nay Nội Bài thoát khỏi danh sách tồi tệ nói trên.

Việc xếp hạng dựa vào kinh nghiệm mà du khách đã trải qua ở những phi trường mà họ đã đi qua, thông qua các tiêu chí như: dịch vụ, cơ sở vật chất, sự sạch sẽ, thoải mái và kinh nghiệm tổng thể. Tại những phi trường được coi là tồi tệ, du khách cảm nhận được sự dơ bẩn, nhân viên không được thân thiện, thiếu tiện nghi…

Tờ Thanh Niên dẫn lời một giám đốc sân bay của hãng hàng không nước ngoài tại Sài Gòn, cho biết những đánh giá của SleepingAirport là đúng. Vị này còn nói ông liên tục nhận được những lời phàn nàn từ hành khách về: wifi chập chờn; nhà vệ sinh quá hôi thối; xe cộ đi lại lộn xộn, tình trạng ùn tắc hành lý liên tục xảy ra… tại Tân Sơn Nhất.

Đó là chưa nói tình trạng trộm cắp hành lý thường xuyên xảy ra, mà thủ phạm không ai khác chính là những nhân viên hàng không.

Trong một bản phúc trình mới đây cho biết, chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2015, lực lượng an ninh hàng không đã ghi nhận có tất cả 1,346 trường hợp bị hành lý bị rách, vỡ. Trong đó có 31 hành khách báo mất tài sản. Có đến 15 nhân viên phục vụ ở phi trường bị An ninh phi trường bắt quả tang lấy cắp đồ vậy trong hành lý của khách, mang ra ngoài cổng để đem đi tiêu thụ.

Phi trường Tân Sơn Nhất lớn nhất cả nước. Có thời điểm phi trường này đón nhận hơn 60% lượng khách nước ngoài đến Việt Nam. Việc bị bình chọn là phi trường tồi tệ nhất trên thế giới sẽ khiến cho du khách không mấy thiện cảm muốn đến Việt Nam.

Từ năm ngoái đến nay, cơ quan quản lý phi trường vẫn chưa tìm ra bài toán hữu hiệu để giải quyết vấn đề trên.

Ngọc Quân / SBTN