11/10/2015 | 0

Tân Sơn Nhất lắp đặt 130 camera để giám sát trộm cắp

Tân Sơn Nhất lắp đặt 130 camera để giám sát trộm cắp

Nhân viên bốc xếp hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất phải bị khám người sau ca làm việc.

Một báo cáo của các khâu phụ trách trong phi trường Tân Sơn Nhất gởi tới Bộ Giao thông Vận tải hôm 9 tháng 10 cho biết nếu không có tình trạng mất cắp trong khu vận chuyển hàng hóa, khu phụ trách hành lý ký gởi, thì tình trạng mất cắp giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm 2014.

Theo ông Nguyễn Đức Tiến- Phó giám đốc hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất – trong 9 tháng đầu năm nay, có 15 trường hợp bắt quả tang người làm việc trong phi trường lấy tài sản khách để quên trên máy bay, hoặc rơi ra ngoài khi vận chuyển.

Ngoài ra, còn có 31 trường hợp hành khách báo mất đồ vật, tài sản trong hành lý; 7 trường hợp trộm cắp điện thoại, móc túi khu vực công cộng bị bắt quả tang. Sân bay cũng lập biên bản ghi nhận 1.346 trường hợp hành lý rách, vỡ trên hầm tàu máy bay, trong khu vực băng chuyền hành lý.

Ông Tiến cho biết hiện tại, phi trường Tân Sơn Nhất có 440 camera theo dõi ở cảng nội địa và phi cảng quốc tế. Sắp tới phi trường sẽ lắp đặt thêm 130 camera nữa.

Lực lượng an ninh ở phi trường cũng theo dõi để truy bắt các băng nhóm chuyên trộm cắp đồ đạc của khách ở khu nhà ga chờ đi một cách có hiệu quả. Cũng theo bản báo cáo, hành khách bớt khiếu nại vì mất cắp ở phi trường Tân Sơn Nhất.

Còn tại phi trường Nội Bài, hàng loạt biện pháp cũng được đưa ra nhằm đối phó với nạn mất cắp.

Tại buổi kiểm tra công tác phòng chống mất cắp hành lý tại phi cảng hàng không quốc tế Nội Bài chiều 7 tháng 10, ông Trần Hoài Phương – Giám đốc phi cảng miền Bắc – cho hay trong quý III vừa qua, đã kiểm tra bất ngờ hơn 300 lượt nhân viên phục vụ tại phi trường Nội Bài, đã phát giác và xử phạt 24 cá nhân vi phạm qui định không khai báo tài sản, hay cố tình giữ tài sản của người khác.

Thanh Lan / SBTN