08/08/2014 | 0

Tân Sơn Nhất đo thân nhiệt tất cả hành khách nhập cảnh

Tân Sơn Nhất đo thân nhiệt tất cả hành khách nhập cảnh

Tin 7 công dân Philippines bị nhiễm virus Ebola đã làm căng thẳng thêm tình trạng báo động dịch bệnh nguy hiểm toàn cầu có thể lan đến Việt Nam.

Báo Tiền Phong dẫn lời ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Sài Gòn chiều ngày 7 tháng 8 cho hay, Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế tại phi trường Tân Sơn Nhất đã cho đo thân nhiệt của tất cả hành khách nhập cảnh Việt Nam, từ các quốc gia đã có xuất hiện virus Ebola.

Ông Nguyễn Văn Sáu- Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế- nói rằng 4 máy đo thân nhiệt và các nhân viên của Trung tâm này hoạt động 24/24 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Ông này nói: “Chúng tôi sẽ cách ly bất kỳ trường hợp nào thấy nghi ngờ và chuyển đến bệnh viện để điều trị tức thời”. Ông này cũng cho hay, tất cả các thiết bị, máy móc, thuốc men, quần áo bảo hộ và cả một khu vực cách ly người bị nghi ngờ nhiễm Ebola đã sẵn sàng để sử dụng khi cần.

Ông Nguyễn Hữu Hưng cho biết hiện có khá đông người Philippines sinh sống tại Sài Gòn. Vì lý do này, tin nói virus Ebola đã xuất hiện tại Philippines với 7 người bị nhiễm trong ngày 7 tháng 8 khiến ngành y tế Sài Gòn thắt chặt kiểm soát du khách ra vào phi trường Tân Sơn Nhất.

Người bệnh nhiễm Ebola xuất hiện với các triệu chứng ban đầu như sốt, ho, nhức đầu, mỏi cơ, đau họng, đau bụng và tiêu chảy. Cách phòng bệnh tốt nhất là thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh tiếp xúc với người đang bị sốt, cảm, và người đang bị bệnh lại đến từ vùng có dịch Ebola. (S.Châu)