Tân nghị viên gốc Việt New Orleans bị chỉ trích vì né tránh vấn đề của cộng đồng

Tân nghị viên gốc Việt New Orleans bị chỉ trích vì né tránh vấn đề của cộng đồng

(Ảnh: WWL-TV)

Hội đồng thành phố New Orleans, Louisiana, vừa biểu quyết 6 phiếu thuận trên 1 phiếu chống để xây nhà máy điện của công ty Entergy ở phía đông thành phố. Dự án này đang bị cộng đồng cư dân địa phương, đặc biệt là cộng đồng Việt Nam, chống đối mạnh mẽ.

Nhưng nữ nghị viên tân cử gốc Việt Cyndi Nguyễn không bày tỏ ủng hộ hay chống đối, và điều này khiến cho các cử tri đã bầu cho bà nổi giận.

Báo Louisiana Weekly dẫn lời người đứng đầu Hiệp Hội Nhà Lãnh Đạo Trẻ Mỹ Gốc Việt New Orleans là ông Minh Nguyễn nói rằng, dự án này sẽ có ảnh hưởng lớn đối với tương lai của người dân đang sinh sống trong vùng.

Ông Minh nói hiệp hội lo ngại về sức khỏe và an toàn của cộng đồng. Theo ông, cộng đồng cần phải ngồi lại hoạch định những hành động cần làm trong thời gian tới.

Những người ủng hộ dự án nói rằng, nhà máy điện mới sẽ giải tỏa áp lực của lưới điện hiện thời, khi nhu cầu điện lực gia tăng. Nhưng các cư dân lo ngại về các tác động môi trường và sức khỏe, và đơn giản là không muốn có một nhà máy điện ở ngay sân sau nhà mình.

Theo đài truyền hình WWL thuộc CBS, nghị viên Cyndi Nguyễn đang cố tình lẩn tránh vấn đề, khi không hề lên tiếng về nhà máy điện sắp xây trong khu vực bầu cử của mình. Bà đã không trả lời phỏng vấn của đài này.

Theo một số cư dân quan tâm cho biết, nghị viên Cyndi Nguyễn cũng không tham dự bất cứ cuộc họp hội đồng nào liên quan tới nhà máy Entergy.

Huy Lam / SBTN