07/01/2018 | 28

Tân hoa hậu Việt Nam người Ê Đê gây tranh cãi

Tân hoa hậu Việt Nam người Ê Đê gây tranh cãi

(Ảnh: Báo Gia Đình)

Cuộc thi hoa hậu Miss Universe Việt Nam kết thúc trong đêm Thứ Bảy 6 tháng 1 đã đưa một cô gái người dân tộc thiểu số Ê Đê lên ngôi vị “Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017”, và một loạt cuộc tranh cãi đang nổ ra quanh sự kiện này.

Tân hoa hậu H’Hen Niê, 25 tuổi, đến từ Đắk Lắk, cũng gây tranh cãi khi tuyên bố nên “hạn chế mạng xã hội để giúp mọi người đến gần nhau hơn”. Theo truyền thông trong nước, việc H’Hen Niê đăng quang là một bất ngờ, vì trước đây cô không được đánh giá cao so với một số thí sinh khác, gồm những người mẫu hàng đầu trong nước là Hoàng Thùy và Mâu Thủy. Với làn da nâu và mái tóc tém, H’Hen Niê còn bị truyền thông trong nước mô tả là “không thuần Việt”.

Báo Dân Việt hôm Chủ Nhật 7 tháng 1 trích dẫn một số ý kiến khán giả nhận định, H’Hen Niê “không có thần thái của một hoa hậu”, mà có “nhan sắc da màu”. Thậm chí, ngay cả trang mạng xã hội của những người hâm mộ cô cũng gọi H’Hen Niê là “nhan sắc da màu đầu tiên, cô gái tóc ngắn đầu tiên đăng quang danh hiệu Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam”.

Nhưng điều gây tranh cãi nhiều nhất về H’Hen Niê có lẽ là nhận định của cô về truyền thông xã hội. Cô nói: “Mạng xã hội mang đến hai chiều, tích cực và tiêu cực… Hãy hạn chế sử dụng mạng xã hội để có thể gần nhau hơn, truyền năng lượng tích cực hơn, làm cho cuộc sống thú vị hơn”. Được biết cùng với lời phát biểu này, người đẹp Ê Đê đã tự khóa trang mạng xã hội Facebook của mình.

(Ảnh: Báo Gia Đình) 

Huy Lam / SBTN