23/07/2017 | 0

Tân giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc dọa đuổi hết nhân viên lộ tin tức

Tân giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc dọa đuổi hết nhân viên lộ tin tức

Washington, D.C. (CBS)- Ông Anthony Scaramucci, tân giám đốc truyền thông của tổng thống  Trump, tuyên bố hôm Chủ Nhật 23/07 rằng một trong những công việc đầu tiên của ông sẽ là chấm dứt những vụ lộ tin tức.

Ông xác định nhân viên trong đội ngũ của ông sẽ bị sa thải nếu những vụ lộ tin tức không chấm dứt. Xuất hiện trong chương trình “Fox News Sunday”, ông Scaramucci nói, ông là một thương gia, do đó sẽ có hành động dứt khoát để chấm dứt những vụ lộ tin tức. Còn trong chương trình “Face the Nation” của đài CBS trong cùng một buổi sáng, ông Scaramucci nói những người lộ tin tức “thật sự không có tính cách của người Mỹ”.

Ông cho biết sẽ chủ tọa cuộc họp toàn đội ngũ của mình vào hôm Thứ Hai 24/07. Việc bổ nhiệm ông Scaramucci, một nhà tài chính của Wall Street và người gây quỹ của đảng Cộng Hòa, mang lại một phong cách hiếu chiến cho ban truyền thông Tòa Bạch Ốc. Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Sean Spicer đã nhanh chóng từ chức, chấm dứt một thời kỳ tại nhiệm ngắn ngủi nhưng đầy sóng gió và giúp đưa tên tuổi ông đến mọi gia đình Mỹ.

Ngay từ ngày đầu nhậm chức, tân giám đốc truyền thông Scaramucci đã buộc phải đối phó với vụ lộ tin tức mới nhất cho nhật báo Washington Post. Tờ báo này hồi tuần trước đưa tin, ông Trump và các luật sư của ông đã xem xét đến việc dùng quyền hạn ân xá của tổng thống để ân xá cho các phụ tá, người trong gia đình và thậm chí chính tổng thống. (Huy Lam)