09/09/2017 | 0

Tân đại sứ Nga tại Hoa Kỳ có cuộc gặp “thân mật” với tổng thống Trump

Tân đại sứ Nga tại Hoa Kỳ có cuộc gặp “thân mật” với tổng thống Trump

Washington DC. – Các hãng thông tấn đưa tin tân Đại Sứ Nga tại Washington cho biết ông có một cuộc họp thân mật với Tổng Thống Trump tại Tòa Bạch Ốc vào hôm qua 8 tháng 9.

Báo chí trích lời tân Đại Sứ Nga Anatoly Antonov, nói rằng ông được Tổng Thống Hoa Kỳ đón tiếp và chấp nhận quốc thư. Ông nói với ông Trump rằng chính phủ Nga mong chờ sự hoàn thiện quan hệ giữa 2 nước. Tân Đại Sứ Nga miêu tả bầu không khí của cuộc họp thân mật và thân thiện.

Theo tân Đại Sứ Nga, cuộc họp có sự tham dự của nhiều thành viên Cộng Hòa và nhân viên Tòa Bạch Ốc. Tất cả mọi người đều đồng ý việc 2 nước Mỹ Nga tiếp tục hợp tác với nhau. Ông Antonov nói với giới truyền thông rằng ông bày tỏ sự mong muốn làm việc với chính phủ Hoa Kỳ trong lĩnh vực lợi ích chung của Nga Mỹ. Ông cũng thông báo với Tổng Thống Trump rằng chính phủ Nga sẵn sàng cho những bước đi cụ thể tiếp theo.

Ông Antonov kế nhiệm cựu Đại Sứ Nga Sergei Kislyak, người từng liên lạc với ban tranh cử của ông Trump trong thời gian vận động chiến dịch, khiến ông Kislyak trở thành nhân vật chính trong cuộc tranh cãi liệu chính phủ Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ không. Một cố vấn đặc biệt và nhiều ủy ban Quốc Hội Hoa Kỳ mở cuộc điều tra về cáo buộc chính phủ Nga thay đổi kết quả cuộc bầu cử, giúp ông Trump giành chiến thắng trước đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton. Điện Kremlin hoàn toàn bác bỏ cáo buộc này. (Mai Đức)