24/12/2014 | 0

Tân Đại sứ Mỹ tổ chức tiệc Giáng Sinh cho trẻ mồ côi

Tân Đại sứ Mỹ tổ chức tiệc Giáng Sinh cho trẻ mồ côi

Tại Sài Gòn, hàng ngàn cư dân thành phố kéo về khu vực trung tâm nhà thờ Đức Bà làm tắt nghẽn giao thông tại hầu hết các con đường lớn. Một vài ông già Noel đã phải đeo khăn bịt mũi để khỏi hít khói xe trước khi đeo râu giả.

Khu vực trung tâm các tỉnh lỵ khác như Quảng Trị, Nam Định, Hà Tĩnh, Bình Định, Thanh Hoá, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, Nha Trang…đều đông nghịt người kéo ra đường vui chơi trong đêm thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

Tuy nhiên, trang mạng của Dòng Chúa Cứu Thế dẫn thư ngỏ của giáo phận Kon Tum cho hay, chính quyền Cộng sản Việt Nam tại huyện Đắk Tô lại cấm các linh mục Đak Glei làm thánh lễ.

Tại Sài Gòn, tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Ted Osius đã mở cuộc khoản đãi lần đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông vào sáng 24 tháng 12, để tặng quà trẻ mồ côi đến từ làng SOS Hà Nội. Vị tân đại sứ đã trao quà tặng đến từng trẻ em Việt Nam bất hạnh trong tiếng nhạc Giáng Sinh.

“Buổi tiệc tiếp khách đầu tiên của tôi trên cương vị đại sứ là dành cho các cháu, tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam gần nhau hơn, ” ông Tân Đại Sứ cho biết.

Buổi gặp gỡ thân mật được diễn ra tại nhà riêng của ông Ted Osius. Cùng với những người thân trong gia đình, vị đại sứ đã đến bắt tay động viên và tặng quà cho các em nhỏ.

Những bài hát giáng sinh vang lên trong một không gian ấm áp với cây thông Noel và những chiếc bánh quy. Ted Osius lập lại rằng ông vinh hạnh được quay lại Việt Nam với tư cách một đại sứ. (Song Châu)