02/12/2014 | 2

Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam lên mạng nói tiếng Việt

Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam lên mạng nói tiếng Việt

Ông Ted Osius sắp đến Hà Nội để nhậm chức, sau khi Thượng viện sau- đề nghị của tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama- bổ nhiệm ông vào chức vụ đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Trong đoạn ghi hình ngắn, ông Ted Osius đã gởi lời chào mừng đến người dân Việt Nam bằng tiếng Việt. Ông Ted Osius nói rằng, quyết định của tổng thống Hoa Kỳ Obama bổ nhiệm ông vào chức vụ đại sứ tại Việt Nam đã biến ước mơ của ông thành hiện thực, và đặt nền móng cho mối quan hệ mới giữa hai nước. Ông muốn sớm gặp lại những người bạn trước đây của mình tại Việt Nam.

Ông Ted Osius cho biết đã từng đến Việt Nam để làm việc dưới quyền của đại sứ Pete Peterson lần đầu tiên từ năm 1996, để đặt nền móng cho mối quan hệ giữa hai nước.

Đồng thời ông chia sẻ ông đã được đi thăm nhiều nơi ở Việt Nam, ông cũng đã đạp xe xuyên Việt qua nhiều danh lam thắng cảnh như Huế, Đà Nẵng, Hội An và Nha Trang. Ông Ted Osius rất mong sẽ được đạp xe xuyên Việt lần nữa và gặp lại những người bạn Việt Nam.

Ông Ted Osius quê ở Maryland, và người bạn đời của ông xuất thân từ Michigan. Ông xác định mong muốn thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam, bằng việc tăng cường trao đổi sinh viên, đẩy mạnh hợp tác về y tế và môi trường. (Song Châu)