Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam gặp gỡ cộng đồng Việt trước khi lên đường nhận nhiệm sở

Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam gặp gỡ cộng đồng Việt trước khi lên đường nhận nhiệm sở

(Ảnh: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ)

Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel J. Kritenbrink, vào tối Thứ Hai 4 tháng 12  đã dự một buổi tiệc tối, với nhiều đại diện cộng đồng và các tổ chức của người Việt ở vùng thủ đô Washington, trước khi lên đường sang Hà Nội nhận nhiệm sở.

Theo một thông cáo báo chí do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ đưa ra hôm Thứ Sáu 8 tháng 12, buổi tiếp tân được tổ chức tại tư gia bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, bào huynh bác sĩ Nguyễn Đan Quế, tại tiểu bang Virginia.

Có mặt tại buổi tiếp tân gồm một số đại diện các đoàn thể tại địa phương như ông bà Đinh Hùng Cường từ Cộng Đồng Việt Nam Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia; các ông Đào Hiếu Thảo và Dave Nguyễn từ Tập Hợp Dân Chủ; ông Huỳnh Hiệp đại diện Phật Giáo Hòa Hảo tại Richmond, Virginia; Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng từ BPSOS… Từ xa tới có ông bà bác sĩ Đỗ Văn Hội, đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ và Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại.

Đại sứ Kritenbrink cho biết nhiệm vụ của ông rất khó khăn trước tình hình hiện nay tại Việt Nam, vùng Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương, nên ông cần được tham khảo ý kiến của cộng đồng Việt Nam hải ngoại, nhất là ở Hoa Kỳ, nơi có hơn 2 triệu người gốc Việt đang sinh sống.

Một cuộc thảo luận bàn tròn đã diễn ra. Các vị hiện diện đã lần lượt tự giới thiệu và trình bày quan điểm và ý kiến tổ chức của mình về các vấn đề Việt Nam và khu vực. Tất cả đều chú tâm vào tình hình đàn áp nhân quyền tại Việt Nam cũng như nguy cơ bành trướng của Trung Cộng tại Biển Đông.

Các vấn đề khác báo gồm tình hình hạ lưu sông Mekong, việc trùng tu nghĩa trang quân đội Biên Hòa v.v. cũng được nêu ra trong buổi gặp mặt.

Sau hơn một giờ trao đổi giữa tân đại sứ và các đại diện, là bữa ăn thân mật do gia đình bác sĩ Nguyễn Quốc Quân khoản đãi trong không khí vui vẻ và thân mật. Đại sứ Kritenbrink đã vui vẻ bắt tay thăm hỏi từng người, sau đó chụp hình lưu niệm.

Huy Lam / SBTN