30/01/2022 | 39

Tân Đại Sứ Hoa Kỳ đã đến Hà Nội, hiện đang bắt đầu cách ly

Tân Đại Sứ Hoa Kỳ đã đến Hà Nội, hiện đang bắt đầu cách ly

Ông Marc Knapper vào tối 27 tháng 1 năm 2022 cùng vợ và chú chó Shiba Inu đã đến Việt Nam để bắt đầu công việc trên cương vị tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Trang Facebook của Tòa Đại sứ Hoa Kỳ hôm 28 tháng Giêng dẫn lời ông Knapper cho biết ông cùng gia đình đã đến Hà Nội an toàn và đang tiến hành cách ly. Ông cũng chia sẻ mong muốn được gặp gỡ “những người bạn và và những người tác nghiệp Việt Nam trong thời gian sớm nhất.”

Theo công văn của Bộ Y tế cộng sản Việt Nam, kể từ năm 2022 người nhập cảnh đã chích vaccine đầy đủ hoặc khỏi bệnh COVID-19, sẽ tự theo dõi sức khỏe ở nơi lưu trú ba ngày, và thực hiện xét nghiệm PCR vào ngày thứ ba kể từ ngày nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, người nhập cảnh sẽ tiếp tục theo dõi sức khoẻ đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Ông Knapper hôm 4 tháng Giêng tuyên thệ nhậm chức Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ở trụ sở Bộ Ngoại giao tại thủ đô Washington D.C. Hồi tháng 4 năm, ông Daniel Kritenbrink kết thúc nhiệm vụ Đại sứ ở Việt Nam sau hơn ba năm công tác. Từ đó đến nay vị trí này bị bỏ trống và đến tháng 10, bà Marie C. Damour đảm nhiệm chức vụ Đại biện lâm thời của Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam.