19/11/2013 | 0

TÂN ĐẠI SỨ HOA KỲ CAROLINE KENNEDY GẶP GỠ CÁC NHÀ NGOẠI GIAO NHẬT BẢN

TÂN ĐẠI SỨ HOA KỲ CAROLINE KENNEDY GẶP GỠ CÁC NHÀ NGOẠI GIAO NHẬT BẢN

Tin Tokyo – Tân Đại sứ mới bổ nhiệm tại Nhật Bản bà Caroline Kennedy hôm nay gặp gỡ Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Akitaka Saiki, trong cuộc họp đầu tiên với các nhà ngoại giao Nhật Bản sau khi bà đến Tokyo vào thứ Sáu, một ngày trước khi bà đi đến cung điện hoàng gia trình Quốc thư tới Nhật hoàng.

Caroline Kennedy năm nay 55 tuổi, hiện đang hoạt động tích cực với tư cách vừa là một nhà văn vừa là chủ một thư viện lưu giữ những tư liệu liên quan tới thân phụ của bà là cố Tổng thống F. Kennedy. Năm 2008 bà Kennedy là người ủng hộ nổi trội nhất của ông Obama trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ. Tại cuộc bầu cử Tổng thống năm 2012, bà Kennedy cũng là người ủng hộ ông Obama với tư cách là Chủ tịch Ban vận động bầu cử cho Tổng thống Obama. Theo các nhà phân tích, một trong thách thức đầu tiên của bà Kennedy khi nhậm chức là giải quyết vấn đề di chuyển căn cứ quân sự Futenma của Hoa Kỳ tại Nhật Bản.

Trong bối cảnh hiện nay, chính quyền Obama đặc biệt coi trọng tăng cường hợp tác với khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Việc Hoa Kỳ tạo nên quan hệ tốt đẹp với nước đồng minh Nhật Bản sẽ góp phần ổn định khu vực và thế giới.