13/05/2018 | 3

Tấn công khủng bố bằng dao ở Paris – một chết bốn bị thương

Tấn công khủng bố bằng dao ở Paris – một chết bốn bị thương

Paris, Pháp. (Reuters)- Một kẻ dùng dao đã đâm chết một thanh niên 29 tuổi ở Paris tối hôm qua 12/05. Nghi can là một công dân Pháp 21 tuổi, sinh quán tại vùng Chechnya thuộc Nga. Kẻ tấn công đã hô “Allahu akbar” khi giết chết một người đi đường, và đâm 4 người khác bị thương tại quận Opera tấp nập người qua lại thuộc trung tâm Paris, đông du khách với nhiều nhà hàng và quán cà phê, các cửa hàng bán lẻ và hí viện Paris.

Các nhân chứng cho biết kẻ tấn công bị cảnh sát bắn chết sau đó.

ISIS đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công tối hôm qua tại Paris nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố không để mất một tấc đất cho kẻ thù, và ca ngợi cảnh sát đã vô hiệu hoá hoạt động khủng bố. Tin của Bộ Tư pháp cho hay, cha mẹ của hung thủ vụ giết người nói trên đang bị cảnh sát thẩm vấn. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết 4 nạn nhân vụ tấn công đang điều trị thương tích tại bệnh viện không bị nguy hiểm tính mạng.

Đây là vụ tấn công mới nhất, sau một loạt vụ khủng bố làm hơn 240 người thiệt mạng từ tháng Giêng năm 2016, đặt nước Pháp trong tình trạng báo động cao. Pháp là thành viên của liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu chiến đấu chống phiến quân ISIS tại Syria và Iraq, đã điều động hàng ngàn binh sĩ đến Tây Phi, vùng hoạt động của quân du kích liên kết với al-Qaeda. (Song Châu)