14/07/2016 | 0

Tấn công bằng xe tải vào đám đông ở Nice- Pháp, ít nhất 73 người chết

Tấn công bằng xe tải vào đám đông ở Nice- Pháp, ít nhất 73 người chết

Ít nhất 73 người chết trong cuộc tấn công tại thành phố Nice.

Nice, Pháp. (Reuters) – Ít nhất 73 người chết và hơn 100 người bị thương tại thành phố Nice thuộc miền Nam nước Pháp vào lúc 22:30 tối giờ GMT ngày Thứ Năm 14/07 (13:30 giờ Cali).

Đây là một cuộc tấn công bằng cách dùng xe tải đâm thẳng vào đám đông đang xem bắn pháo bông mừng ngày phá ngục Bastille, và cũng là ngày Quốc Khánh Pháp.

Người tài xế đã lái chiếc xe tải với tốc độ cao, cày thẳng vào đám đông tụ tập trên con đường dọc bờ biển nổi tiếng Promenade des Anglais, trước khi bị bắn chết.

Một viên chức địa phương đã mô tả đây rõ ràng là một vụ tấn công tội ác, mặc dù danh tánh của người lái xe chưa được nhận diện. Cư dân của thành phố Địa Trung Hải gần biên giới Ý này đã được khuyên nên ở yên trong nhà.

Hiện nay không thấy có dấu hiệu của một tấn công kế tiếp.

Đã đúng tám tháng qua kể từ ngày nhóm khủng bố IS tuyên bố chịu trách nhiệm về cái chết của 130 người tại Paris. Vào ngày Chủ Nhật vừa qua, nước pháp đã thở phào nhẹ nhõm sau một tháng tổ chức giải túc cầu Euro 2016 mà không gặp bất cứ một trở ngại nào.

Tờ báo địa phương Nice Matin dẫn lời một ký giả có mặt tại hiện trường cho biết có rất nhiều người bị thương và máu chảy đầy trên đường. Ký giả cũng chụp một số hình ảnh cho thấy xe tải với nhiều vết loang lổ vì trúng đạn.

Đài CNN dẫn lời một nhân chứng là một phi công Hoa Kỳ, cho biết ông ta nhìn thấy một chiếc xe tải đâm vào đám đông. Chiếc xe đâm thẳng và cán lên mọi người; càng lúc nó càng chạy nhanh hơn và đâm tất cả những ai trên đường chạy.

Theo nhân chứng, ông ta chỉ nhìn thấy có một tài xế trên xe tải, và không có ai khác trên chiếc xe đó.

17:00 giờ Cali: CNN cập nhật con số tử thương đã lên đến 75. Có vẻ như người tài xế đã xả súng bắn vào đám đông, trước khi lái xe cày thẳng vào họ.

Tường Thắng / SBTN