14/07/2017 | 2

Tấn công bằng dao tại Ai Cập, 2 du khách Đức thiệt mạng

Tấn công bằng dao tại Ai Cập, 2 du khách Đức thiệt mạng

Hurghada, Ai Cập. (Reuters) – Hôm thứ Sáu, 14 tháng 7, một người đàn ông Ai Cập đã dùng dao đâm chết 2 nữ du khách người Đức và làm bị thương 4 người nước ngoài khác, trong vụ tấn công xảy ra tại một khách sạn bên bờ Hồng Hải.

Vụ tấn công xảy ra tại bãi biển trước khách sạn Zahabia ở thành phố Hurghada. Sau đó, kẻ này chạy sang 1 bãi biển lân cận và tấn công thêm 2 người nữa ở khu resort Sunny Days El Palacio, trước khi bị khống chế bởi các nhân viên khách sạn. Sự việc diễn ra giữa lúc Ai Cập đang cố gắng khôi phục ngành kỹ nghệ du lịch, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các nguy cơ an ninh và nhiều năm rối loạn chính trị. Trong số 4 du khách bị thương, có 2 người là công dân Czech, 1 người Nga, và 1 người Armenia. Các nạn nhân đã được chữa trị tại các bệnh viện địa phương.

Bộ Ngoại Giao Đức chưa thể xác nhận thông tin về các công dân thiệt mạng, và nói rằng đại sứ quán nước này ở Cairo đang liên lạc với nhà chức trách địa phương để tìm hiểu tình hình. Động cơ gây án của hung thủ chưa được xác định, nhưng các nhân chứng cho biết, kẻ này rõ ràng muốn nhắm vào người nước ngoài.

Quân đội Ai Cập hiện đang chiến đấu chống lại các phiến quân Hồi giáo trên bán đảo Sinai. Các nhóm phiến quân này cũng thường gây ra các vụ tấn công nhỏ lẻ, nhắm vào lực lượng quân sự. Tuy nhiên, chúng đôi khi cũng tấn công người nước ngoài, người Thiên Chúa Giáo Coptic, và các nhà thờ. (Ngô Bảo)