14/08/2019 | 1

Tấn công bằng dao ở trung tâm Sydney – một người chết, một bị thương

Tấn công bằng dao ở trung tâm Sydney – một người chết, một bị thương

Ảnh: Reuters

Tin từ SYDNEY, Úc – Theo hãng thông tấn AFP, các nhân chứng cho biết trong ngày 12/08, một người đàn ông cầm dao đã giết chết một người, và cố gắng đâm nhiều người khác ở trung tâm Sydney, trước khi bị người dân truy đuổi và khống chế.

Cảnh sát cho biết, một người đàn ông Sydney 21 tuổi có tiền sử bệnh tâm thần đã sát hại một phụ nữ cùng tuổi trong một khu dân cư, trước khi đi thực hiện cuộc tấn công ở khắp trung tâm thành phố. Ông Mick Fuller, ủy viên cảnh sát New South Wales, cho biết người đàn ông này không hề có liên hệ với các tổ chức khủng bố, nhưng anh ta có một USB với thông tin chi tiết về các cuộc tấn công thượng tôn da trắng gây thương vong hàng loạt ở Hoa Kỳ và New Zealand. Nhân chứng Megan Hales đã  nói với AFP, rằng cô đã nhìn thấy một người đàn ông vung con dao nhà bếp lớn và đuổi theo nhiều người qua khu thương mại trung tâm ngay sau giờ ăn trưa. Một phụ nữ 41 tuổi bị đâm nhưng trong tình trạng ổ định.

Bốn trong số những người truy đuổi nghi can là ông Alex Roberts, ông Lee Cuthbert, cùng hai anh em Paul và Luke O’Shaughnessy – tất cả đều làm việc tại một công ty cố vấn tuyển dụng. Sau khi quan sát tình hình và tin rằng đây là một cuộc tấn công khủng bố, họ đã chạy từ văn phòng trên tầng bốn ra đường để can thiệp. Ông Luke, một nhà vô địch Muay Thái, đã dẫn đầu cuộc truy đuổi. Ông Cuthbert cho biết, ông Luke O’Shaughnessy cùng một người đàn ông khác đã đè kẻ tấn công xuống sàn bằng ghế và một thùng nhựa trước khi cảnh sát đến. (Mộc Miên)