18/06/2020 | 5

Tâm thư ngày Quân Lực 2020 (Tần Nam)

Tâm thư ngày Quân Lực 2020 (Tần Nam)

Kính gởi:

– Quý vị Lãnh Đạo tinh thần các Tôn Giáo,

– Quý Niên Trưởng, quý Chiến Hữu và gia đình

– Quý Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể và các Hội Đồng Hương

– Cùng toàn thể Đồng Hương tỵ nạn tại Hải Ngoại và các Bạn Trẻ thuộc thế hệ Hậu Duệ.

 

Thưa quý vị,

Không còn bao lâu nữa lại đến ngày 19 tháng 6, ngày Quân Lực của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa, nhưng vì tình hình đại dịch Covid-19, không thể tổ chức như hàng năm, nên Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali chúng tôi đành mạo muội có đôi lời tâm tình gởi đến tất cả quý vị.

Mỗi khi tổ chức ngày Quân Lực là dịp để chúng ta ghi ơn và vinh danh sự hy sinh vô bờ của biết bao anh hùng trong cuộc chiến bảo vệ miền Nam. Từ sự hồi tưởng của mỗi cá nhân, mỗi đơn vị, chúng ta mới thấy được biết bao gương anh dũng đã làm sáng ngời những trang Quân sử của Quân Lực VNCH, trong đó cũng có biết bao Chiến sĩ vô danh đã âm thầm quyết tử cho Tổ Quốc trên khắp mọi miền đất nước, mà đến nay vẫn chưa được nêu danh.

  Trước kia chúng ta đã chiến đấu vì sự an bình và thịnh vượng của toàn dân. Ngày nay, dù ở Hải ngoại hay ở bất cứ nơi đâu, chúng ta vẫn hãy còn bổn phận đó đối với đất nước, đối với dân tộc và phải biết chúng ta sẽ làm gì để cứu nước, cứu dân sớm thoát khỏi ách đọa đày của bọn Cộng sản vô nhân.

Thưa quý Niên Trưởng và quý Chiến Hữu,

Tổ chức ngày Quân Lực, không phải là dịp để phô trương hình ảnh của những Quân nhân không còn đơn vị từ sau ngày đau thương 30 tháng 4 năm 1975, hoặc để tự tưởng nhớ và an vui bằng sự oai hùng của quá khứ, mà phải thấy bổn phận thiêng liêng ngày nào của chúng ta hãy còn đó. Chúng ta phải nhớ rằng Tổ Quốc và Dân Tộc là mục tiêu cao cả mà chúng ta đã chọn và đã hy sinh, kể cả máu xương của chúng ta và bè bạn trên khắp mọi miền đất nước.

Sau 45 năm rời xa quê hương, đã đến lúc chúng ta phải nghĩ đến thế hệ kế thừa, vì định luật của thời gian không bỏ sót một ai. Nhưng điều quan trọng nhất, từ trong gia đình cho đến ngoài xã hội, chúng ta hãy tự xét, xem có xứng đáng để làm gương cho các bạn trẻ cũng như đã bảo vệ được 6 chữ: TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM chưa?

Sự trung thành hay phản bội, luôn là đề tài đã xảy ra ngay trong lúc chúng ta cầm súng chống kẻ thù từ hơn 60 năm trước, nó luôn là bài học cho chúng ta và cho những thế hệ tiếp nối trong công cuộc cứu nước trước bọn giặc cướp nước. Bộ Quân Phục cho ta niềm hãnh diện và khi mặc nó, cho đến nay, chắc chúng ta không bao giờ quên được lời thề nguyện, luôn là kim chỉ nam cho người Chiến Sĩ VNCH: TẬN TRUNG BÁO ĐỀN TỔ QUỐC!

Các bạn trẻ thân mến,

Tương lai toàn dân là ở các bạn, nhất là các bạn còn đang sinh sống ở trong nước. Hải ngoại này chỉ là hậu phương để trợ giúp cho tiền tuyến trong quốc nội. Các bạn trẻ sẽ làm nên đại cuộc cho Dân Tộc vì bài học lịch sử của Cha Ông hơn 4 ngàn năm qua đã chứng minh điều đó. Các bạn cũng đã liên lạc để tìm hiểu cũng như để cám ơn những gì mà thế hệ chúng tôi đã trải qua, cũng như chúng tôi đã và đang trả ơn cho bao đấng hùng anh đã làm trong công cuộc dựng nước và giữ nước từ ngàn xưa. Hy vọng các bạn không phụ lòng tin của Đất Nước và Dân Tộc.

Cầu mong ơn trên phò hộ cho Tổ Quốc Việt Nam và sự an lành cho tất cả mọi người.

Trân trọng kính chào quý vị

 

Little SaiGon, ngày 15 tháng 6 năm 2020

TM.LiênHội Cựu Chiến Sĩ Nam California

Chủ Tịch.

TẦN NAM