22/07/2017 | 26

Tạm thôi việc giám đốc ký duyệt hồ sơ đổ bùn mạo danh 3 nhà khoa học

Tạm thôi việc giám đốc ký duyệt hồ sơ đổ bùn mạo danh 3 nhà khoa học

ẢNh: Thanh Niên

Người đã ký duyệt hồ sơ mạo danh 3 nhà khoa học trong dự án đổ bùn xuống biển ở tỉnh Bình Thuận vừa bị cho nghỉ việc 15 ngày.

Ông Hà Quốc Quân là giám đốc Trung tâm tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ thuộc Bộ Công Thương CSVN. Nhưng ông cũng là chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty Tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam, công ty tư nhân được thuê làm cố vấn cho dự án đổ bùn xuống biển.

Theo một thông cáo báo chí của Bộ Công Thương CSVN hôm Thứ Bảy 22/07, ông này bị Bộ Công Thương cho tạm nghỉ việc để điều tra, vì vừa là một giám đốc thuộc bộ, vừa là một tổng giám đốc công ty tư nhân. Báo Thanh Niên trích dẫn thông cáo báo chí của bộ công thương cho biết, việc ông Quân vừa làm giám đốc thuộc bộ vừa điều hành công ty tư nhân, đã vi phạm luật phòng chống tham nhũng. Theo luật này, viên chức nhà nước không được tham gia quản trị hoặc điều hành doanh nghiệp.

Bộ Công Thương CSVN cũng phát giác ông Quân đã đưa tên một số chuyên gia từng làm việc cho bộ và nay đã nghỉ hưu vào công ty của ông. Vụ mượn tên tuổi này diễn ra riêng biệt, không dính dáng gì tới vụ mạo danh ít nhất 3 nhà khoa học trong hồ sơ dự án đổ bùn xuống biển. Cho đến nay, đã có 3 nhà khoa học đã lên tiếng cho biết họ bị mạo danh trong hồ sơ dự án đổ bùn xuống biển ở Bình Thuận.

Huy Lam / SBTN