Tám người mất tích khi ngọn lửa Dixie Fire hoành hành ở miền Bắc California

Tám người mất tích khi ngọn lửa Dixie Fire hoành hành ở miền Bắc California

Tin từ Quincy, California – Vào thứ bảy (Ngày 7 tháng 8), ít nhất tám người đã mất tích vì một trong những đám cháy rừng lớn nhất trên toàn quốc, Dixie Fire, hoành hành ở miền Bắc California, đe dọa nhiều cộng đồng và thiêu rụi các thảm thực vật khô cằn ở vùng núi Sierra Nevada. Năm trong số những người mất tích là người dân thuộc thị trấn đào vàng lịch sử Greenville, nơi đám cháy đã san bằng hầu hết khu trung tâm.

Greenville, nằm khoảng 160 dặm về phía bắc Sacramento với dân số 800 người, được thành lập hơn 150 năm trước khi các mỏ vàng gần đó thu hút những người định cư và thương nhân. Hơn 184 công trình kiến trúc đã bị phá hủy trong thị trấn và trên toàn khu vực.

Ông Edwin Zuniga, một lính cứu hỏa và phát ngôn viên của Cal Fire, cho biết gần 447,000 mẫu Anh đã bị thiêu rụi bởi Dixie Fire và đến giữa buổi chiều thứ bảy, các lính cứu hỏa đã dập tắt được 21% đám cháy này. Ông Zuniga cho biết nhờ vào điều kiện thời tiết thuận lợi, ít gió hơn và lớp khói che khuất ánh nắng trực tiếp đã giúp quá trình dập lửa.

Đầu tuần này, Dixie Fire được báo cáo là đã được kiểm soát 35%, nhưng việc lập bản đồ tốt hơn đã giúp các viên chức đưa ra con số chính xác hơn. Nguyên nhân của đám cháy hiện vẫn đang được điều tra.