01/08/2015 | 0

Tạm ngưng cuộc tìm kiếm hai thiếu niên mất tích ở Florida

Tạm ngưng cuộc tìm kiếm hai thiếu niên mất tích ở Florida

Off Florida Coast. (Reuters) – Tuần Duyên Hoa Kỳ cho biết kế hoạch tìm kiếm hai thiếu niên 14 tuổi, mất tích ở ngoài khơi South Florida, tạm ngưng bắt đầu từ tối thứ Sáu.

Cuộc tìm kiếm kéo dài đúng một tuần sau khi hai thiếu niên biến mất trong cuộc đi câu ngoài khơi Đại Tây Dương thuộc tiểu bang Florida. Cuộc tìm kiếm Austin Stephanos và Perry Cohen bắt đầu từ Jupiter của Florida kéo lến phía bắc, tới vùng biển Charleston, South Carolina. Tuần Duyên Hoa Kỳ sục sạo khắp khu vực có diện tích vuông vức khoảng 500 dặm. Tại buổi họp báo tối thứ Sáu, Đại úy Mark Fedor của Tuần Duyên cho biết quyết định tạm ngưng cuộc tìm kiếm khiến bản thân ông đau khổ, và ông xác định họ vẫn chưa khép lại vụ này.

Theo các phương tiện truyền thông, hai thiếu niên sống gần nhau trong một khu phố thuộc Palm Beach County, lần cuối được nhìn thấy khi mua nhiên liệu cho chiếc thuyền một động cơ của họ. Hai ngày sau đó, Tuần Duyên tìm thấy chiếc thuyền bị lật úp cách bờ biển Jupiter 180 dặm về phía bắc. Tại hiện trường chỉ có một áo phao. Báo chí địa phương cho biết gia đình hai thiếu niên tuyên bố họ tiếp tục các cuộc tìm kiếm và cứu nạn cá nhân. Họ vẫn giữ niềm tin rằng việc thiếu mất nhiều vật dụng trên thuyền, gồm một áo phao và một thùng đựng đá, có thể giúp hai thiếu niên sống sót trong khi chờ người đến cứu.

Tuần Duyên cho biết họ xem xét nhiều yếu tố trước khi tạm ngưng cuộc tìm kiếm. (Mai Đức)