04/03/2017 | 0

Tấm hình bà Hillary Clinton đọc bài viết về Phó Tổng Thống Mike Pence gây sốt trên mạng

Tấm hình bà Hillary Clinton đọc bài viết về Phó Tổng Thống Mike Pence gây sốt trên mạng

Boston, Massachusetts. (Reuters) – Một tấm hình chụp cựu Ngoại trưởng và cũng là cựu ứng cử viên đảng Dân Chủ Hillary Clinton gây sốt trên mạng trong ngày hôm qua. Tấm hình được đưa lên mạng trong một thời điểm dường như không thể thích hợp hơn, giữa lúc giới truyền thông đặt nghi vấn về việc sử dụng email cá nhân của phó tổng thống Mike Pence khi còn là thống đốc Indiana.

Tấm hình được Caitlin Quigley chụp bằng điện thoại, khi cô ngồi chung chuyến bay American Airlines với bà Clinton, từ Boston tới thành phố New York. Cô nói với Reuters rằng cô phấn khích khi thấy bà Clinton ngồi ở dãy ghế bên kia, nhưng không muốn có hành động khiếm nhã, do đó cô chỉ chụp hình khi bà cúi xuống đọc báo.

Tấm hình cho thấy bà Clinton tay cầm điện thoại thông minh, nghiêng đầu đọc tờ “USA Today” đặt bên cạnh. Tựa đề có thể được nhìn rõ: Ông Pence sử dụng email cá nhân khi ngồi văn phòng.

Hôm qua, phó tổng thống phát hành tuyên bố, trong đó giải thích không thể có sự so sánh giữa việc ông sử dụng email cá nhân cho vấn đề nội bộ của tiểu bang, với việc bà Clinton sử dụng máy chủ cá nhân lắp đặt tại nhà cho công việc chính phủ, chứa đựng những bí mật quốc gia.

Trong thời gian vận động tranh cử, việc bà Clinton sử dụng email cá nhân bị đảng Cộng Hòa chỉ trích dữ dội, trong đó có ông Pence, sau khi ông được nhà tỷ phú Donald Trump chọn làm phó tổng thống của ông. (Mai Đức)