23/02/2015 | 0

Tạm giữ viên cảnh sát đụng xe khiến hai người đi bộ tử vong

Tạm giữ viên cảnh sát đụng xe khiến hai người đi bộ tử vong

Sáng 23/2, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã khởi tố vụ án xe hơi của Công an thành phố Tuyên Quang gây tai nạn chiều 22/2 làm 2 người dân tử vong. Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự đối với viên cảnh sát Tuấn Anh, thuộc Đội cảnh sát trật tự cơ động, để điều tra về tội “vi phạm các quy định về an toàn giao thông”. Bước đầu Tuấn Anh khai nhận có uống rượu trước đó. Số gỗ quý trên xe gây tai nạn được xác định là gỗ của gia đình anh ta gửi từ quê lên.

Trước đó, khoảng 15h ngày 22/2, trên quốc lộ 2 đoạn qua xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, ôtô của Cảnh sát trật tự – cơ động, Công an TP Tuyên Quang đang chạy theo hướng từ Hàm Yên về thành phố Tuyên Quang thì đâm chết hai người đi bộ cùng chiều. Họ được xác định là ông Đinh Văn Tiến, ở thôn Mãn 1 và ông Lê Văn Tưa ở thôn Mãn 2, cùng thuộc xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.

Việc công an sử dụng xe công vào các mục đích riêng tư, vụ lợi không phải là chuyện hiếm gặp. Mặt khác, chính công an, mật vụ cũng là những người coi thường luật lệ giao thông và vi phạm các quy tắc khi đi trên đường. Như viên cảnh sát này đã uống rượu trước khi lái xe. Hay chuyện mật vụ đi theo dõi các nhà hoạt động không bao giờ đội nón bảo hiểm, đi xe ngược chiều…

Nhiều người đang đặt nghi vấn về số gỗ quý mà viên cảnh sát này mang trên xe có phải là gỗ lậu hay khai thác trộm hay không. Thêm vào đó, ngành công an lại lấy ngân sách ra để bù đắp cho lỗi lầm của viên công an làm sai là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Nhật Nam / SBTN