01/09/2014 | 1

Tấm chăn kể chuyện của những nạn nhân bị hãm hiếp

Tấm chăn kể chuyện của những nạn nhân bị hãm hiếp

Balltimore, Maryland. (CBS) – Làm nguôi nỗi đau bằng cách phơi bày những câu chuyện trên một tấm chăn.

Đó là cách thức của một số phụ nữ trong cuộc triển lãm Monument Quilt, hay Chăn Tưởng Niệm. Trưng bày tuần này tại công viên Federal Hill, cuộc triển lãm Chăn Tưởng Niệm mang theo tiếng nói của những người từng bị tấn công tình dục và bạo hành, lôi cuốn sự chú ý đến vấn đề mà nạn nhân thường phải che giấu trong nỗi sợ hãi.

Cuộc triển lãm đã đi qua 12 thành phố, từ South Dakota đến New York. Mỗi một tấm chăn kể một câu chuyện, chẳng hạn như câu chuyện của một phụ nữ nọ, bị hãm hiếp hai lần trong đời vào năm 14 tuổi và 24 tuổi.

Các nghiên cứu cho thấy 1 trong 3 bé gái, 1 trong 6 bé trai và 1 trong 3 người chuyển giới sẽ bị tấn công tình dục trong đời mình. Tổng diện tích của các tấm chăn khi trải ra trên những thảm cỏ bằng hai lần một sân bóng rổ. Một phụ nữ nói: 97% những kẻ hãm hiếp sẽ không bao giờ ở một ngày nào trong tù. Tại sao? Tại vì những nạn nhân của bọn chúng không chịu cất tiếng nói.

Trong chuyến triển lãm lưu động qua 12 thành phố vừa qua, Tấm Chăn Tưởng Niệm đã thu hút hàng ngàn khán giả ở những thành phố như Birmingham, Des Moines và Pittsburgh. (H. Lam)