01/10/2015 | 0

Tâm bão Joaquin đổ bộ vào quần đảo Bahamas

Tâm bão Joaquin đổ bộ vào quần đảo Bahamas

Nassau, Bahamas. (Reuters) – Trong một cảnh báo mới nhất của Trung tâm báo bão Quốc gia, tâm bão Joaquin đang đổ bộ vào Samana Cay thuộc quần đảo Bahamas.

Khi tiến vào khu vực bờ biển, bão Joaquin mang theo sóng to, gió lớn và mưa to bắt đầu tấn công thành phố này từ đêm thứ Năm. Hiện nay cơn bão nhiệt đới cấp độ 3 đang có mặt ở vùng biển phía đông nam của San Salvador, Bahamas, với vận tốc gió tối đa là 120 dặm một giờ. Theo Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia, Joaquin có thể sẽ mạnh lên thành cơn bão nhiệt đới cấp độ 4, với vận tốc gió chạm tới mức 140 dặm một giờ trong ngày thứ Sáu. Lúc đó, Joaquin sẽ chuyển sang hướng bắc để tiến thẳng vào bờ biển miền Đông Hoa Kỳ.

Dự báo thời tiết cho biết bão Joaquin có thể tấn công vào khu vực đô thị New York bắt đầu vào tuần tới. Cơn bão nhiệt đới này có thể gây ra những hậu quả khủng khiếp như cơn bão Sandy vào năm 2012. Trong thời gian này, tiểu bang New Jersey bắt đầu nhận thấy một số dấu hiệu của bão qua những cơn mưa to vào chiều tối thứ Tư. Trung tâm báo bão Quốc gia cho biết mùa dông bão tồi tệ nhất vẫn chưa đến, do đó mọi người nên chuẩn bị tinh thần trước. Cư dân thành phố Long Beach của New York bắt đầu dự trữ thức ăn và nước uống, đề phòng tình trạng xấu nhất có thể xảy ra. (Mai Đức)