05/01/2015 | 1

Tấm ảnh Sarah Palin chụp con trai đứng trên con chó dấy lên sự giận dữ

Tấm ảnh Sarah Palin chụp con trai đứng trên con chó dấy lên sự giận dữ

Washington, DC – Sarah Palin chụp tấm ảnh con trai Trig đứng trên lưng con chó của gia đình như đứng trên chiếc ghế, đăng lên Facebook hôm thứ Sáu, dấy lên sự phản đối mạnh mẽ của công chúng.

Họ nói hình ảnh này gợi nhớ việc ông Mitt Romney từng lái xe giữa lúc con chó bị kẹt trên nóc xe. Tấm ảnh cho thấy Trig 6 tuổi, bị mắc bệnh Down, đứng trên lưng con chó Labrador màu đen để có thể với tay tới bồn rửa chén. Con chó nằm im trên sàn nhà bếp có vẻ chịu đựng. Cựu Thống đốc Alaska Sarah Palin 50 tuổi, từng là ứng cử viên phó tổng thống năm 2008, đưa tấm hình lên Facebook và sau đó nhận hàng chục ngàn chỉ trích. Những người yêu quý và bảo vệ thú vật cho rằng bà Palin muốn quản lý tiểu bang Alaska và đất nước Hoa Kỳ, nhưng bà không đủ dũng cảm để bảo con trai đừng đứng lên lưng con chó. Nếu con chó đứng lên và làm ngã đứa bé, có lẽ trách nhiệm sẽ trút xuống đầu con chó.

Một ngày sau, bà Palin phản pháo lại các chỉ trích trên. Bà nói con trai bà chỉ đứng trên lưng chó chứ không ăn thịt chó. Qua câu này, bà ám chỉ Tổng thống Obama từng kể chuyện ông ăn thịt chó ở Indonesia khi còn nhỏ. Nhưng sau đó, bà bị những người yêu quý và bảo vệ thú vật đặt câu hỏi về kiến thức của bà, họ không hiểu bà có biết gì về quyền thú vật cũng như về đặc điểm địa lý của các quốc gia châu Á không. (Mai Đức)