21/03/2014 | 0

Taliban tấn công một khách sạn ở Kabul

Taliban tấn công một khách sạn ở Kabul

Kabul, Afghanistan. (Reuters)
Taliban đã tấn công một khách sạn sang trọng được Liên hiệp quốc dùng làm trụ sở ở thủ đô Kabul làm 9 người chết, trong đó có 4 người ngoại quốc. Vụ tấn công Khách sạn Senera được giữ an ninh cao độ là một phần trong chiến dịch phá hoại cuộc bầu cử tổng thống Afghanistan của Taliban.
Bốn dân quân Taliban đã lén vào khách sạn trong chiều tối thứ Năm, ẩn trốn 3 tiếng đồng hồ và sau đó nổ súng bắn vào một nhà hàng trong khách sạn. Chúng đã giao chiến với lực lượng đặt biệt Afghanistan trong 3 tiếng đồng hồ trước khi bị tiêu diệt. Trong số người ngoại quốc bị chết có một người Tân Tây Lan, một người Canada, một người Pakistan và một người Ấn Độ. Trong số 5 người Afghanistan tử thương có 2 phụ nữ và 2 trẻ em.
Một phát ngôn viên bộ nội vụ nói rằng cuộc điều tra đang tiến hành để tìm hiểu vì sao 4 tên dân quân Taliban đã có thể mang súng đạn vào khách sạn. Vào thời gian vụ tấn công diễn ra trong khách sạn có 18 nhân viên Liên hiệp quốc.
Khách sạn Senera đã bị Taliban tấn công nhiều lần, nhưng vụ tấn công trong đêm qua là vụ tấn công gây thương vong lớn nhất. Các vụ tấn công tại các thành phố chính của Afghanistan đã gia tăng trong lúc sắp tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 4. Lúc mờ sáng ngày thứ Năm, Taliban đã đánh bom tự sát và tấn công một đồn cảnh sát ở thành phố Jalalabad làm 11 người chết và 22 người bị thương. – H. Võ