17/05/2015 | 0

Taliban đánh bom xe viên chức EU tại Kabul

Taliban đánh bom xe viên chức EU tại Kabul

Afghanistan. (Reuters) – Các viên chức Afghanistan cho hay, 3 người bị thiệt mạng và 18 người bị thương trong một vụ đánh bom tự sát của Taliban tại một địa điểm gần phi trường của thủ đô Kabul hôm Chủ nhật 17 tháng Năm.

Kẻ tấn công đã kích nổ một chiếc xe hơi chứa đầy chất nổ khi đoàn công xa quân sự của Uỷ ban Cảnh sát Liên Âu đi ngang. Các mảnh vỡ của chiếc xe hơi của kẻ đánh bom rải rác trên con đường và làm hư hại các ngôi nhà, cửa hàng ở gần đó. Một nhân chứng nói rằng, vụ đánh bom xảy ra khoảng 9 giờ sáng Chủ nhật và tiếng nổ làm ông rớt từ trên ghế xuống đất. Nhiều người bán hàng và người đi bộ qua lại bị thương nằm la liệt trên mặt đất. Một thành viên của Uỷ ban Cảnh sát Liên Âu bị thiệt mạng và 3 người nữa bị thương.

Một nhân chứng khác nói ông đang trên đường đi làm thì nghe tiếng nổ và thấy nhiều trẻ em bị thương nằm dài trên đường. Tại bệnh viện, một người mẹ đang săn sóc cho đứa con gái 13 tuổi bị thương ở đầu. Các bác sĩ cho biết, khoảng 25 thường dân đang được điều trị các vết thương tại bệnh viện. Taliban đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công. Một phát ngôn nhân của tổ chức này nói rằng, có 7 binh sĩ ngoại quốc bị thiệt mạng, và họ thường đẩy lên cao con số thương vong. Tình hình Kabul có vẻ xấu đi thời gian gần đây.

Hôm thứ Năm 16 tháng Năm xảy ra một vụ nổ tại trường đại học Kabul làm 2 người bị thương, và một vụ nổ khác tại một khách sạn hôm 14 tháng Năm làm 14 người chết. (Song Châu)