25/06/2020 | 10

Tài xế xe vận tải người Irish ra tòa về cái chết của 39 người Việt Nam trong container

Tài xế xe vận tải người Irish ra tòa về cái chết của 39 người Việt Nam trong container

Tin từ London, Anh – Vào hôm thứ Năm (25 tháng 6), một tài xế xe vận tải người Irish xuất hiện tại một tòa án ở Anh, và bị buộc tội ngộ sát 39 người thiệt mạng trong một container ở miền đông nam nước Anh trong một thảm kịch buôn lậu người.

Sau khi bị dẫn độ khỏi Ireland, Ronan Hughes, 40 tuổi, xuất hiện tại Southend Magistrates Court, phía đông London, bằng đường liên kết video từ đồn cảnh sát. 39 người Việt Nam được tìm thấy vào ngày 23 tháng 10 năm ngoái tại một khu công nghiệp ở thị trấn Grays của Anh, họ chết cóng bên trong một container đông lạnh đến Anh bằng phà từ Bỉ.

Các nạn nhân đến từ những ngôi làng nghèo khó ở Việt Nam, và được cho là đã trả tiền cho những người buôn lậu để đưa họ vào cuộc hành trình đầy rủi ro với mong muốn có cuộc sống tốt hơn ở ngoại quốc.

Vào tháng Tư vừa qua, tài xế xe vận tải, Maurice Robinson, 25 tuổi, đã thừa nhận 39 tội ngộ sát. Trước đây anh ta đã nhận tội âm mưu hỗ trợ di dân bất hợp pháp. Hughes không được đưa ra lời bào chữa và nhận được lệnh giam giữ cho đến khi một phiên tòa bào chữa diễn ra tại Tòa án Hình sự Trung ương Luân Đôn vào ngày 22 tháng 7. (BBT)