18/11/2014 | 0

Tài xế xe tải đình công tại cảng Los Angeles

Tài xế xe tải đình công tại cảng Los Angeles

Los Angeles, California. (Reuters) – Tài xế xe tải tại khu vực cảng Los Angeles tiếp tục đình công hôm thứ Hai, nhắm vào ba công ty mà họ tố cáo là ăn cắp tiền lương của họ.

Tài xế xe tải của QTS Incorporation, LACA Express và Win Win Logistic Incorporation tham gia cùng tài xế xe tải cảng Long Beach và cảng Los Angeles, những người cho rằng họ bị dán nhãn sai. Họ bị gọi là nhân viên hợp đồng độc lập thay vì được xem là nhân viên hưởng lợi ích, bao gồm an sinh xã hội, đền bù lao động và thời gian nghỉ bệnh. Các tài xế nói cuộc đình công mở rộng có nghĩa là hàng hóa sẽ không đến kịp cho mùa nghỉ lễ lớn, trừ phi các cuộc đàm phán được giải quyết.

Một tài xế xe tải xin được giấu tên cho biết sẽ có nhiều đứa trẻ thức dậy vào buổi sáng Giáng Sinh, không nhìn thấy món đồ chơi Giáng Sinh ưa thích, vì món đồ chơi đó vẫn còn nằm tại cảng, và mọi trách nhiệm phải trút lên một hệ thống hư hỏng tại đó. Theo một số báo cáo, các tài xế xe tải bắt đầu giảm nhiệt từ tháng 7, nhưng tiếp tục đình công từ thứ Năm tuần qua. Cuộc đình công mở rộng làm tăng căng thẳng tại khu bến cảng bận rộn nhất Hoa Kỳ. Công đoàn bến cảng đang đàm phán cho một hợp đồng mới với các hãng tàu đa quốc gia, cho 20,000 công nhân đang làm việc ở bờ biển phía Tây. (Mai Đức)