29/10/2019 | 15

Tài xế xe tải có 39 người chết ra hầu tòa ở Anh

Tài xế xe tải có 39 người chết ra hầu tòa ở Anh

Ảnh: Reuters

Tin từ CHELMSFORD, Anh Quốc – Vào hôm Thứ Hai (27/10), một phiên tòa được thông báo rằng một đường dây toàn cầu có liên quan đến việc buôn lậu 39 người thiệt mạng trong một chiếc xe vận tải gần Luân Đôn, khi tài xế phải đối mặt với tội ngộ sát và buôn người.

Việc phát hiện 39 thi thể trong một chiếc xe vận tải đông lạnh gần Luân Đôn vào tuần trước chứng tỏ rõ ràng về nạn buôn người bất hợp pháp đưa người nghèo ở châu Á, châu Phi và Trung Đông vào những chuyến đi đầy nguy hiểm đến Châu Âu.

Tài xế xe tải  Maurice Robinson, xuất hiện tại Tòa án Chelmsford Magistrates. Thanh niên 25 tuổi này, mặc áo len màu xám, chỉ lên tiếng để xác nhận tên, địa chỉ và quốc tịch Anh Quốc. Robinson phải đối mặt với tất cả 43 cáo buộc – 39 tội ngộ sát cũng như các cáo buộc âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Robinson không nộp đơn xin đóng tiền thế chân tại ngoại, bị tạm giam cho đến ngày 25 tháng 11, khi vụ án sẽ tiếp tục tại Old Bailey, Tòa án Hình sự Trung tâm Luân Đôn.

Robinson bị bắt ngay sau khi các thi thể được tìm thấy gần cảng Purfleet của Anh Quốc. Trong container  chứa các thi thể này khởi hành từ Zeebrugge ở Bỉ. Nhiều người thiệt mạng dường như đến từ Nghệ An và Hà Tĩnh, hai tỉnh nghèo nhất của Việt Nam. (Mộc Miên)