25/07/2017 | 13

Tài xế chở di dân bất hợp pháp làm 10 người thiệt mạng có thể bị kết án tử hình

Tài xế chở di dân bất hợp pháp làm 10 người thiệt mạng có thể bị kết án tử hình

(Ảnh: San Antonio Express News)

San Antonio, Texas. (CBS) – CBS News xác nhận tài xế xe tải chở di dân bất hợp pháp vào Hoa Kỳ khiến 10 người thiệt mạng có thể đối mặt với bản án tử hình.

Chiếc xe tải container này đã trở thành chiếc nồi rang, với nhiệt độ hơn 110oF bên trong. 10 hành khách đã thiệt mạng, và hàng chục người khác lâm vào tình trạng hấp hối vì sốc nóng, mất nước và thiếu không khí.

Tài xế xe tải là James Bradley, cư dân Florida. Hôm qua 24/07, ông Bradley có mặt tại tòa án liên bang ở San Antonio để nghe thẩm phán buộc tội. Ngoài tội danh giết người, còn có tội danh sử dụng xe tải để chở di dân bất hợp pháp vào lãnh thổ Hoa Kỳ.

Tài xế Bradley khai rằng ông không biết có người bên trong xe tải, cho tới khi ông dừng xe nghỉ mệt. Khi nghe tiếng đập mạnh vào thùng xe, ông mới chú ý và vòng ra phía sau để mở cửa. Ông kinh ngạc khi thấy hàng chục người nói tiếng Tây Ban Nha xô vào ông để chạy ra ngoài.

Cảnh sát cho biết di dân bất hợp pháp là người Mexico và người Guatemala.

Khi cảnh sát San Antonio có mặt tại hiện trường, họ tìm thấy 10 người chết và hàng chục người khác đang bị nguy hiểm tính mạng bên trong thùng xe bị khóa chặt. Họ không được cung cấp nước uống và không khí trong suốt cuộc hành trình.

Một người cho biết họ thay phiên nhau thở qua một lỗ thủng trên thành xe.

Theo các nhà chức trách, xe tải này thuộc về Pyle Transportation ở tiểu bang Iowa. Giám đốc công ty khai báo ông bán chiếc xe cho một người ở Mexico, và tài xế Bradley có nhiệm vụ giao xe cho chủ mới. (Mai Đức)