23/07/2014 | 0

Tài xế xe công vụ đánh người bị dân bao vây

Tài xế xe công vụ đánh người bị dân bao vây

Khoảng 8 giờ sáng ngày 23 tháng 7 2014, hàng trăm người dân thành phố Thanh Hoá đã kéo đến vây chặt một chiếc xe công vụ của chính quyền Hà Nội.

Tài xế lái chiếc xe này là ông Trần Trung Kiên, cùng với ba người khác cùng đi trên xe đã buộc phải chui vào xe, khoá chặt cửa để cố thủ.

Cho đến khi công an tỉnh Thanh Hoá đến nơi can thiệp, nhóm 4 người này và chiếc xe mới được giải thoát khỏi vòng vây một cách an toàn.

Theo báo Tiền Phong, trước đó, ông Trần Trung Kiên lái xe công vụ gắn bảng xanh đậu xe trên lề đường, định băng qua bên kia đường để dùng điểm tâm.

Ông này rủi va chạm với một thanh niên tên Nguyễn Lê Tuấn, 30 tuổi, cư dân thành phố Thanh Hoá vừa lái xe gắn máy chạy qua. Đôi bên lời qua tiếng lại, dẫn đến xô xát.

Ông Kiên bị ông Tuấn đấm vào mặt, liền chạy về chiếc xe đang đậu, mở cửa lấy một thanh sắt rượt đuổi đánh ông Tuấn. Người đi đường trông thấy, bất bình trước sự việc xảy ra liền kéo đến bênh vực ông Tuấn, bao vây ông Kiên và chiếc xe bảng xanh, buộc ông này cùng với 3 người khác trong nhóm phải chui vào xe, chờ công an thành phố Thanh Hoá đến giải vây.

Một số nhân chứng nói rằng họ không chấp nhận việc đuổi đánh người đi đường bằng hung khí của cán bộ nhà nước Việt Nam. Vì vậy mà người dân bao vây chiếc xe, đòi xử ông Kiên theo “luật rừng.”

Có người còn đâm thủng vỏ. Dân chúng sau đó còn kéo đến trụ sở công an, đòi chứng kiến cảnh khám xét chiếc xe bảng xanh, nghi có chứa “hàng nóng”. Tuy nhiên, công an Thanh Hoá xác nhận trong xe không có hung khí, và cho hay đang điều tra sự việc. (S. Châu)