25/02/2014 | 1

Tài xế xe buýt thoát chết nhờ cuốn Kinh Thánh trong túi áo

Tài xế xe buýt thoát chết nhờ cuốn Kinh Thánh trong túi áo

Dayton, Ohio. (CBS) – Cảnh sát cho biết một tài xế xe buýt đang hồi phục sau khi ông bị bắn và bị đâm trong một vụ tấn công có vẻ ngẫu nhiên vào sáng hôm qua. Rickey Wagoner, 49 tuổi, bị 3 người đàn ông tấn công trước block nhà số 1900 đại lộ Lakeview, trong khi đang đứng bên ngoài chiếc xe buýt.
Tại hiện trường, Trung sĩ Michael Pauley của Sở cảnh sát Dayton cho biết, chiếc xe đột nhiên ngừng chạy và tài xế rời khỏi xe để xem xét nguyên nhân. Sau đó, ông bị bắn vào lúc 5 giờ 20 phút. Nhân viên y tế nói ông bị bắn nhiều phát đạn, trong đó có một phát vào chân phải và 2 phát vào ngực. Một số phát đạn lẽ ra cũng trúng vào người ông nhưng trúng vào bìa cuốn Kinh Thánh mà ông bỏ trong túi áo. Theo Trung sĩ Pauley, một phép màu nhiệm nào đó ngăn cản đường đi của 2 viên đạn đã cứu mạng ông.
Cảnh sát nói lẽ ra ông không nên có mặt vào lúc đó. Gia đình và bạn bè nạn nhân đồng ý với nhận xét của Trung sĩ Pauley. Ông Wagoner miêu tả những kẻ tấn công gồm một số thanh niên da đen trẻ tuổi, chưa tới 20 tuổi. Họ chạy trốn trên chiếc Ford đời thập niên 1990 màu sẫm. Cảnh sát cho biết họ chưa bắt giam ai. Wagoner nói với các nhà điều tra rằng có thể vụ nổ súng có liên quan tới băng đảng. Ông nghe tin tức nói họ đe dọa giết chết nhau nếu còn bén mãng tới quán rượu nào đó.
Trung sĩ Richard Blommel cho hay, cuộc điều tra vẫn tiếp tục và họ không tin đây là một vụ cướp bóc. (M. Đức)