11/07/2020 | 2

Tài xế xe bus người Pháp qua đời sau khi bị hành khách hành hung vì nhắc nhở họ đeo khẩu trang

Tài xế xe bus người Pháp qua đời sau khi bị hành khách hành hung vì nhắc nhở họ đeo khẩu trang

People leave flowers as thousands of people take part in a remembrance march in tribute to French bus driver Philippe Monguillot. Photo: EPA

Một tài xế xe buýt người Pháp bị hành khách đánh đập tàn nhẫn sau khi yêu cầu họ đeo khẩu trang theo quy định coronavirus đã qua đời. Các chính trị gia lãnh đạo đã tri ân ông, đồng thời lên án những kẻ tấn công “nhu nhược”.

Con gái của nạn nhân, tên Marie nói cha của cô, ông Philippe Monguillot, 59 tuổi, đã chết não sau khi bị hành hung ở thị trấn Bayonne của Pháp hồi cuối tuần trước, và đã qua đời trong bệnh viện hôm thứ Sáu (10/07/2020), sau khi gia đình ông quyết định ngừng hệ thống hỗ trợ sự sống của ông. Hai người đàn ông đã bị buộc tội âm mưu giết người trong vụ tấn công, và công tố viên Jerome Bourrier nói ông sẽ đề nghị mức buộc tội nặng hơn sau khi ông Monguillot qua đời.

Gia đình ông Monguillot đã tổ chức một cuộc diễn hành im lặng để tưởng nhớ ông vào thứ Tư (08/07/2020), khởi hành từ trạm xe buýt nơi xảy ra vụ tấn công. Nhà điều hành địa phương Keolis cho hay các đồng nghiệp của ông đã từ chối làm việc sau vụ tấn công, nhưng sẽ trở lại làm việc vào thứ Hai (13/07/2020) sau khi đồng ý với thỏa thuận tăng cường an ninh.

Thỏa thuận này bao gồm việc bố trí các nhân viên an ninh trên các xe buýt dài hoạt động tại Bayonne và khu vực lân cận. Theo sở công tố, 3 người khác cũng đã bị buộc tội liên quan đến vụ tấn công, 2 người bị buộc tội vì đã không giúp đỡ người gặp nguy hiểm và 1 người khác vì cố gắng che giấu nghi can. Hai người bị buộc tội giết người ở độ tuổi 22 và 23, và cảnh sát đã biết họ từ trước cả vụ tấn công. (BBT)