Tài xế vụ án 39 người di dân Việt Nam thiệt mạng ở Anh Quốc bị tòa án yêu cầu bán tháo tài sản để bồi thường cho gia đình nạn nhân

Tài xế vụ án 39 người di dân Việt Nam thiệt mạng ở Anh Quốc bị tòa án yêu cầu bán tháo tài sản để bồi thường cho gia đình nạn nhân

Tài xế xe vận tải Maurice ‘Mo’ Robinson đã được tòa án ra lệnh bán tháo tài sản để trả tiền bồi thường cho 39 gia đình người Việt thiệt mạng trong thùng hàng phía sau xe của ông vào năm 2019. Người đàn ông 27 tuổi đang thi hành bản án 13 năm tù giam cho 39 tội danh ngộ sát tại nhà tù Lowdham Grange đã được tòa án yêu cầu bán nhà cùng chiếc xe bán tải và chiếc đồng hồ để trả số tiền bồi thường hơn 21,000 bảng Anh cho các gia đình nạn nhân.

31 thi thể nạn nhân nam và 8 thi thể nạn nhân nữ – trong đó có 2 trẻ vị thành niên 15 tuổi, đã được phát hiện trong thùng hàng phía sau xe vận tải của Robinson tại bến cảng ở Grays, Essex vào ngày 23/10/2019.

Tờ The Evening Standard đưa tin, Robinson đã một lần nữa phải ra hầu tòa tại Tòa án Old Bailey sau gần một năm kể từ ngày bị tuyên án. Tại phiên tòa, tổng tài sản được định giá của Robinson trị giá 21,262 bảng Anh, bao gồm hai khoản, trong đó có 1 bất động sản trị giá hơn 10,000 bảng Anh ở Armagh, một chiếc xe bán tải trị giá 2,000 bảng Anh và một chiếc đồng hồ 200 bảng Anh.

Thẩm phán Mark Lucraft QC đã ra lệnh yêu cầu Robinson trả số tiền bồi thường cho các nạn nhân trong vòng ba tháng hoặc phải đối mặt thêm 1 bản án tám tháng tù giam. Đầu năm nay, bảy người khác – bao gồm cả người đứng đầu đường dây buôn người Armagh Ronan Hughes – đã bị kết án vì liên quan đến vụ án gây ra cái chết của 39 nạn nhân.