Tài xế Úc đầu thú sau khi nghe tin chính mình đụng chết bé gái gốc Việt

Tài xế Úc đầu thú sau khi nghe tin chính mình đụng chết bé gái gốc Việt

Ảnh: News Corp Australia

Một tài xế xe vận tải đã đầu thú với cảnh sát Úc sau khi nghe tin tức trên radio và  được biết, vụ tai nạn do ông ta gây ra đã khiến một nữ sinh gốc Việt ở Melbourne thiệt mạng.

Theo nhật báo The Age, người tài xế 39 tuổi đã lái một chiếc xe vận tải Makita màu đen tông ngã bé gái Aivy Nguyễn, 14 tuổi, tại giao lộ Maroondah Highway và Dampier Grove ở khu ngoại ô Ringwood vào hôm Thứ Tư 16/05. Người tài xế được cho là đã gọi điện thoại cho cảnh sát từ Chadstone, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 10km. Em Aivy qua đời nhiều giờ sau đó tại bệnh viện Nhi Royal vì những thương tích ở đầu. Giới hữu trách đã phóng thích và chưa buộc tội người tài xế vì còn tiếp tục điều tra.

Gia đình mô tả em Aivy, nữ sinh trường Mouth Alexander College ở Flemington, là “thông minh, tự nhiên và đáng yêu”. Người thân và bạn bè em Aivy đã tụ tập tại giao lộ nơi xảy ra tai nạn để thắp nến và đặt những bó hoa tưởng niệm nạn nhân.

Truyền thông địa phương cho rằng, lâu nay hội đồng thành phố Maroondah và cơ quan VicRoads thuộc Bộ Giao Thông Úc đã im hơi lặng tiếng về giao lộ nơi xảy ra vụ tai nạn. Đó là một điểm nóng giao thông với 4 làn băng qua đường cho người đi bộ, 16 làn xe, 4 con đường cho các lực lượng phục vụ công ích và hơn một chục cột đèn hiệu giao thông. Mỗi ngày hàng chục ngàn chiếc xe đi qua đây từ tất cả các hướng. Các chủ doanh nghiệp địa phương nói đây là một góc đường “tai tiếng”, vì những vụ đụng xe diễn ra thường xuyên.

Huy Lam / SBTN