Đang tải...
24/03/2019 | 1

Tài xế Uber và Lyft dự định đình công vào thứ Hai vì bị giảm lương

Tài xế Uber và Lyft dự định đình công vào thứ Hai vì bị giảm lương

Ảnh: KTLA

California – Theo tin từ đài KTLA5, tài xế của các dịch vụ như Uber và Lyft đang ngày càng trở nên thất vọng trước vấn đề tiền lương và chế độ của họ.

Vào tuần trước, Uber đã giảm tiền lương mỗi dặm của các tài xế xuống còn 60 cent từ 80 cent tại quận Los Angeles và một số khu vực quận Cam. Nhưng vì các tài xế lái xe được phân loại là các nhân viên độc lập, thay vì nhân viên công ty, nên việc tạo ra một nghiệp đoàn để thay đổi hợp đồng là rất khó khăn. Vì vậy, trong một bãi đậu xe bên ngoài phi trường quốc tế Los Angeles LAX, một nhóm tài xế đã chuẩn bị một kế hoạch để đình công. Các tài xế sau đó đưa ra kế hoạch sẽ đình công vào ngày 25 tháng 3, bằng cách ngừng lái xe cho công ty Uber và Lyft, với hy vọng hành động này sẽ đánh dấu bước đầu trong nỗ lực yêu cầu tăng lương của họ.

Theo đài KTLA, đây không phải là lần đầu tiên các tài xế đưa ra kế hoạch đình công chống lại Uber và Lyft – trước đó, một cuộc đình công tương tự cũng xảy ra tại LAX năm 2017. Các tài xế cho biết các cuộc đình công trong quá khứ đã thiếu chiến lược và kế hoạch rõ ràng, kết quả là nhiều người đưa ra các đề nghị khác nhau và số người tham gia đình công rất ít. Tuy nhiên, lần này các tài xế sẽ được dẫn đầu bởi tổ chức Rideshare Driver United – đây là một tổ chức vận động độc lập được sáng lập vào năm 2016, nhằm giúp đỡ những tài xế Uber, Lyft hay các dịch vụ tương tự.

Trong kế hoạch đình công vào hôm thứ Hai, Rideshare Drivers United đã nhận được khoản tiền quyên góp 500 Mỹ kim từ một nhóm gồm 200 nghiệp đoàn truyền thống tại một cuộc họp gần đây tại Liên đoàn Lao động quận Los Angeles. (Mộc Miên)

Loading...