26/03/2019 | 5

Tài xế Uber và Lyft biểu tình tại Los Angeles để phản đối cắt giảm lương

Tài xế Uber và Lyft biểu tình tại Los Angeles để phản đối cắt giảm lương

Ảnh: ABC7

Redondo Beach, California – Theo tin từ đài KTLA5, vào thứ Hai (25 tháng 3), tài xế của các dịch vụ Uber và Lyft tổ chức một cuộc biểu tình để phản đối chính sách cắt giảm tiền lương của các công ty này.

Cuộc biểu tình được tổ chức tại Uber Greenlight Hub trên đường Marine Avenue ở thành phố Redondo Beach, kéo dài từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều.

Đài KTLA dẫn lời Ridershare United Los Angeles, tức nghiệp đoàn của các tài xế Uber và Lyft, cho biết họ yêu cầu công ty Uber hủy bỏ thông báo cắt giảm 25% lương và bảo đảm các tài xế nhận được mức lương tối thiểu 28 Mỹ kim mỗi giờ. Các tài xế cho biết việc cắt giảm lương làm cho việc trả tiền bảo trì xe hơi của họ trở nên khó khăn.

Cuộc biểu tình là một phần của cuộc đình công kéo dài 25 giờ bắt đầu vào nửa đêm. Công ty Uber cho biết họ đã thực hiện các thay đổi khác đối với chính sách và mức giá để giúp các tài xế, bao gồm việc tăng giá tiền mỗi phút cho các chuyến đi UberX và UberPool ở phía bắc quận Cam và Los Angeles. Tuy nhiên, các tài xế Uber cho biết những thay đổi trên là không đủ, nhấn mạnh rằng mức lương tối thiểu tại thành phố New York cho các tài xế là 28 Mỹ kim/giờ.

Công ty Lyft cho biết họ không hạ thấp hoặc thay đổi mức lương trong 12 tháng qua. Công ty lưu ý rằng hầu hết các tài xế đều làm việc bán thời gian và đánh giá cao sự linh hoạt của công ty. (Mộc Miên)