17/02/2015 | 0

Tài xế Uber thiết kế đồ trang sức

Tài xế Uber thiết kế đồ trang sức

San Francisco, California. (CBS) — Hãy gọi xe Uber của tài xế Gavin Escolar ở San Francisco, quý vị sẽ thấy rất nhiều màu sắc.

Nhưng Escolar không chỉ là một tài xế Uber, mà niềm đam mê thực sự của anh là những món đồ trang sức anh tự chế tạo ra. Lái xe và thiết kế đồ trang sức là hai sự nghiệp rất khác nhau, nhưng cho đến một hôm, hoàn toàn tình cờ, cả hai thế giới đó nhập một. Anh treo một món đồ trang sức để trang trí chiếc xe mình, không ngờ khách là một người đàn ông từ Nashville đang tìm kiếm một món quà cho vợ mình. Và đó là món đồ trang sức đầu tiên anh bán trong khi đang làm tài xế Uber.

Kể từ đó, anh Escolar bắt đầu treo đồ trang sức do anh chế tạo ra tại những điểm chiến lược trong xe. Anh thường đeo một chiếc nhẫn, rồi treo một mặt dây chuyền hoặc vòng tay bên dưới kính chiếu hậu, một đôi bông tai trên chiếc giá nhỏ đặt trên mặt giàn điều khiển. Anh còn đặt một tập ảnh chụp các món trang sức ở băng ghế sau cho khách xem trong khi đi xe. Những sản phẩm của anh lấp lánh trong nắng, khiến cho khách chú ý và tìm hiểu. Anh không bao giờ cần phải chào mời khách mua những món trang sức. Anh nói rằng, nếu họ muốn mua thì họ sẽ hỏi mua, còn không thì anh vẫn được trả tiền cước cho chuyến xe Uber.

Riêng trong năm 2014, anh Escolar đã kiếm được hơn 200,000 Mỹ kim bằng kết hợp xe Uber kiêm phòng triển lãm đồ trang sức di động. (Huy Lam)