20/05/2016 | 1

Tài xế Uber ở Michigan ra toà vì tội giết người

Tài xế Uber ở Michigan ra toà vì tội giết người

Kalamazoo, Michigan. (Reuters) – Bà Tiana Carruthers, nạn nhân vụ nổ súng tại Kalamazoo, Michigan, bật khóc tại bục nhân chứng sau khi nghi can Jason Dalton lên tiếng.

Tài xế Uber bị cáo buộc bắn 8 người, làm 6 người bị thiệt mạng trong khi chở khách cho dịch vụ Uber. Bà Carruthers bị thương nặng trong vụ xả súng kéo dài 5 giờ ở Kalamazoo vào ngày 20 tháng 2. Bà phải chống gậy khi bước vào phòng xử án.

Trên bục nhân chứng, đối diện nơi Dalton ngồi, bà Carruthers nhớ lại những gì đã xảy ra khi bà đi bộ cùng con gái và một số trẻ em khác tới công viên trong khu phố của mình. Bà Carrupthers tiếp tục miêu tả hiện trường vụ nổ súng thì bị Dalton ngắt lời, đưa ra những tuyên bố khó hiểu, làm bà bật khóc.

Vào tháng 4 vừa qua, một thẩm phán phát quyết rằng Dalton có đủ khả năng tâm thần để ra tòa, sau khi Trung Tâm Pháp Y Tâm Thần cho biết ông hiểu được những cáo buộc chống lại mình. Dalton, 45 tuổi, phải đối mặt với 16 tội danh, bao gồm 6 tội danh giết người, có thể phải chịu án tù chung thân. (Nguyên Trân)