02/06/2018 | 1

Tài xế Uber bắn chết hành khách trên đường xa lộ liên bang

Tài xế Uber bắn chết hành khách trên đường xa lộ liên bang

Ảnh: CBS

Denver, Colorado. – Cảnh sát cho biết, tài xế Uber đã bị buộc tội bắn chết hành khách của mình tại thành phố Denver trên đường xa lộ vào sáng sớm hôm Thứ Sáu 1 tháng 6.

Vụ nổ súng xảy ra khi chiếc xe chạy qua đoạn đường nối từ University Boulevard đến phía nam xa lộ liên tiểu bang 25 tại thủ phủ bang Colorado. Sự việc khiến đoạn đường này phải đóng cửa tạm thời tại ngay giờ cao điểm vào buổi sáng.

Phát ngôn viên của Sở Cảnh Sát Denver, Sonny Jackson, tin rằng tài xế và hành khách đã xảy ra xô sát trong xe và người này đã nổ nhiều phát súng vào vị hành khách này.  Vị hành khách được vận chuyển đến một bệnh viện gần đó để cấp cứu nhưng không qua khỏi. Người thiệt mạng được xác định là Hyun Kim, 45 tuổi. Cảnh sát Jackson cho biết tài xế Uber là ông Michael Hancock, 29 tuổi.

Gia đình của tài xế cho biết ông ta là một người cha tuyệt vời với 2 đứa con.  Ông hiện là sinh viên đại học với ước muốn tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

Phía cảnh sát gấp rút tìm mọi nhân chứng đến trình báo sự việc sau phát biểu với báo giới về việc sẽ làm sáng tỏa việc mối quan hệ của 2 người đàn ông này. Hiện tại, ông Hancock đang bị tạm giam với tội danh giết người cấp độ 1.

Đại diện Uber cho biết công ty đang gặp rất nhiều khó khăn sau biến cố vừa xảy ra, và đồng thời cũng xác nhận việc ông Hancock đang thực hiện dịch vụ lái xe khi vụ nổ súng xảy ra. Uber cũng bày tỏ sự chia buồn đến với gia đình nạn nhân và sẽ liên tục hỗ trợ cảnh sát. (Mộc Miên)

TAGS: uber