12/12/2017 | 0

Tài xế trả tiền lẻ phản đối trạm thu phí BOT quốc lộ 5a qua Hưng Yên

Tài xế trả tiền lẻ phản đối trạm thu phí BOT quốc lộ 5a qua Hưng Yên

(Ảnh: VietnamNet)

Trong những ngày qua, để phản đối nhà đầu tư đặt trạm thu phí BOT sai chỗ, nhiều tài xế dùng tiền lẻ trả lệ phí khi qua trạm thu phí BOT đặt trên quốc lộ 5A đoạn qua tỉnh Hưng Yên khiến giao thông tắc nghẽn kéo dài.

Anh Đỗ Nam Trung, một nhà hoạt động dân sự nói với phóng viên SBTN rằng: “Làm đường một nơi, đặt trạm thu phí một nẻo. Những người không đi đường cao tốc cũng phải trả phí cho đường cao tốc. Chúng tôi đang phải chi trả tiền cho những dịch vụ mà chúng tôi không hề sử dụng”.

Vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Ba 12/12, giao thông qua trạm thu phí BOT này hoàn toàn tê liệt. Xe cộ xếp hàng dài đến Phố Nối, thành phố Hà Nội.

Các tài xế cho biết họ bất mãn vì chính quyền và ban điều hành trạm thu phí BOT nhiều lần hứa giảm giá vé qua trạm từ 30,000 đồng xuống còn 11,000 đồng, nhưng không thực hiện.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã nhiều lần tổ chức những cuộc họp với các tài xế để bàn phương án giải quyết, nhưng tình trạng vẫn không thay đổi khiến họ thêm bực tức.

Một tài xế nói với SBTN rằng họ sẽ tiếp tục đấu tranh cho đến khi nào trạm thu phí BOT được dời về đúng chỗ mới thôi.

Trong thời gian qua, người dân khắp cả nước phẫn nộ trước việc các trạm thu phí BOT mọc lên như nấm. Theo thống kê, trên quốc lộ 1A đi qua 31 tỉnh thành, có tới 38 trạm thu phí BOT. Để đi từ Bắc vào Nam trên quốc lộ 1A, các tài xế phải trả lệ phí tổng cộng lên tới 4.8 triệu đồng (gần 210 Mỹ kim).

Nguyên Nguyễn / SBTN