Đang tải...
26/02/2020 | 4

Tài xế Tesla chơi game khi cho xe chạy bằng chế độ tự lái

Tài xế Tesla chơi game khi cho xe chạy bằng chế độ tự lái

Reuters

Tin Palo Alto, California – Các nhà điều tra liên bang vào thứ Ba, 25 tháng 2, cho biết sự vô trách nhiệm của hãng xe Tesla và người tài xế lái xe Tesla đã dẫn đến tai nạn chết người xảy ra tại California vào năm 2018. Theo điều tra của Hội đồng an toàn giao thông NTSB, tài xế Walter Huang có vẻ như đã chơi game trên điện thoại ngay trước khi chiếc Tesla Model X 2017 của anh lao vào dải bê-tông giữa đường, khiến anh thiệt mạng.

Tuy nhiên, theo các nhà điều tra của Hội đồng an toàn giao thông NTSB, hãng xe Tesla cũng cần phải đoán trước rằng các tài xế sẽ sử dụng sai chức năng tự điều khiển của chiếc xe, và nên thiết lập nhiều biện pháp an toàn hơn để giảm nguy cơ tai nạn. Chương trình hỗ trợ điều khiển xe của Tesla có tên gọi là Autopilot, tạm dịch là tự lái. Tuy nhiên, hệ thống này còn nhiều giới hạn và tài xế phải chú ý liên tục để kiểm soát chiếc xe trong trường hợp cần thiết. Vụ tai nạn của anh Huang, kỹ sư điện toán của hãng Apple, có một phần nguyên nhân là do sự lơ là của chính anh. Ngoài ra, NTSB cũng chỉ trích Tesla vì đã không đoán trước và ngăn chận tình trạng sử dụng sai kỹ thuật của chiếc xe. Trong vụ tai nạn, chương trình điện toán của chiếc xe đã nhận ra anh Huang không để tay lên vô-lăng. Tuy vậy, chiếc SUV chỉ đưa ra các lời nhắc nhở chú ý, thay vì tự tắt chương trình autopilot.

Theo NTSB, hãng Tesla đã cho phép hệ thống Autopilot của họ được sử dụng trên các con đường mà chương trình này không được thiết kế để hoạt động, làm tăng thêm nguy cơ tai nạn. Nhiều hãng xe khác cũng gặp vấn đề tương tự với chương trình hỗ trợ lái xe của họ, nhưng chỉ có Tesla là không thực hiện các đề nghị cải tiến của hội đồng NTSB.

Mộc Miên

Loading...