08/11/2014 | 0

Tài xế taxi trả lại nữ hành khách 110 triệu đồng bỏ quên

Tài xế taxi trả lại nữ hành khách 110 triệu đồng bỏ quên

Xuống xe một hồi lâu, chị Nhi mới nhớ bịch tiền 110 triệu đồng vẫn còn nằm trên taxi. Chị gọi điện lên tổng đài taxi với hy vọng mong manh. Và thật may mắn, chỉ một lát sau chị đã nhận được tin vui từ anh tài xế taxi.

Khoảng 3 giờ chiều ngày 7/11/14, chị Nguyễn Quốc Ái Nhi đón chiếc taxi Vinasun từ khu vực Hồ Con Rùa đến một địa chỉ trên đường Trần Nhật Duật quận 1, Sài Gòn. Sau khi xuống xe được một lúc và đang làm việc, chị Nhi mới sực nhớ bịch tiền 110 triệu đồng của mình lúc xuống xe mà không mang theo. Chị bối rối không biết bịch tiền của mình còn trên xe hay đã mất. Không nhớ số xe hay số tài, chị gọi điện lên tổng đài taxi nhờ tìm kiếm với hy vọng mong manh tìm lại số tiền.

Trong khi đó, sau khi đưa chị Nhi đến nơi, tài xế Lê Huy Quang tiếp tục chạy về hướng đường Nguyễn Đình Chiểu và đón một vị khách người Nhật. Chính người khách Nhật này phát hiện một bịch xốp trên băng ghế liền đưa cho anh Quang, nhưng anh cũng không biết đó là bịch tiền.

Khi tổng đài taxi phát đi thông tin tìm chiếc xe đã chở chị Ái Nhi vào lúc chiều, Anh Quang đã đối chiếu với lộ trình và thời gian đưa đón khách và xác nhận mình đã tìm ra tài vật mà người nữ hành khách bỏ quên.

Sau khi trả khách, ngay lập tức anh Quang chạy về trụ sở công ty rồi tận tay trao trả số tiền 110 triệu đồng cho chị Ái Nhi. Chị Ái Nhi đã vui mừng nhận lại số tiền bỏ quên từ người tài xế tốt bụng Lê Huy Quang.

Giữa một xã hội đời thường phơi bày đầy những bất trắc, gạt gẫm lẫn nhau, chuyện người tài xế taxi trả lại tiền bỏ quên của hành khách thật là một hành động can đảm đáng quý. Nó cho thấy những điểm sáng tình người dù là le lói, vẫn tồn tại đâu đó trên đất nước Việt Nam.

Tú Thanh / SBTN