30/12/2014 | 1

Tài xế taxi Raleigh đình công trong đêm Giao Thừa

Tài xế taxi Raleigh đình công trong đêm Giao Thừa

Raleigh, North Carolina. (CBS) – Hơn một nửa tài xế taxi ở Raleigh, tiểu bang North Carolina dự định đình công trong đêm Giao Thừa để phản đối sự cạnh tranh bất công từ các dịch vụ đi chung xe, chẳng hạn như Uber.

Ông Iyman Massoud, một tài xế taxi đại diện cho một nhóm khoảng 650 tài xế taxi địa phương, tuyên bố họ phản đối việc các tài xế Uber không phải chịu những qui định tương tự như tài xế taxi bình thường về cấp phép, đăng bộ và phí bảo hiểm. Điều này cho phép các tài xế Uber tính phí thấp hơn, tạo một sự cạnh tranh bất công. Raleigh có khoảng 1,200 xe taxi nhưng ông Massoud cho biết nhiều tài xế đã chuyển tới các thành phố khác do Uber. Ông nói thêm rằng nhóm của ông đã yêu cầu các viên chức thành phố Raleigh chỉnh đốn qui định đối với các tài xế Uber, nhưng các nhà lãnh đạo thành phố không giải quyết vấn đề sau khi các tài xế taxi trình một bản kiến nghị trong cuộc họp hội đồng thành phố.

Ứng dụng taxi, cho phép mọi người sử dụng xe riêng của mình để kiếm thêm tiền như là một tài xế taxi hoặc yêu cầu xe qua điện thoại di động của mình, đã gặp phải sự phản đối từ các tài xế taxi truyền thống trên toàn thế giới. Các tài xế taxi có bằng thường phải mua bảo hiểm trách nhiệm, giấy phép thương mại, vượt qua các cuộc kiểm tra lý lịch và sức khỏe trước khi được đưa đón khách. (Nguyên Trân)